Thế giới

Thế giới hưởng ứng Giờ Trái đất 2023

KIM OANH |

(QNO) - Tối qua 25/3, hàng nghìn thành phố trên thế giới tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, tắt đèn góp phần bảo vệ môi trường và ngăn chặn trái đất nóng lên.

Chương trình hành động vì nguồn nước

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Chiều 24/3, sau 3 ngày nhóm họp, hội nghị về nước năm 2023 của Liên hiệp quốc bế mạc, thông qua chương trình hành động "cột mốc" với gần 700 cam kết nhằm bảo vệ "nguồn tài nguyên chung toàn cầu quý báu nhất của nhân loại". 

Nhật Bản vào mùa hoa anh đào

QUỐC HƯNG |

Nhiều du khách quốc tế bắt đầu đổ về Nhật Bản để khám phá "Đất nước mặt trời mọc" sau gần 3 năm đóng cửa vì COVID-19, nhất là khi mùa hoa anh đào đang nở rộ.

Đông Nam Á - điểm đến "du lịch nghỉ hưu" và du mục số

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Đông Nam Á đang trở thành một thỏi nam châm thu hút nhiều người nước ngoài về hưu, chuyên gia và cá nhân có thu nhập cao muốn tìm kiếm một nơi điền viên để sinh sống, du lịch hay làm việc từ xa.

Thái Lan phá đường dây lừa đảo qua điện thoại

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Cảnh sát Thái Lan thông báo vừa triệt phá một băng nhóm điều hành các trung tâm cuộc gọi để lừa gạt nhiều người Mỹ lớn tuổi với số tiền hơn 3 tỷ baht (87 triệu USD).

Châu Âu sẽ phạt nặng tội phạm môi trường

NAM VIỆT |

(QNO) - Ủy ban Các vấn đề pháp lý của Nghị viện châu Âu vừa bỏ phiếu ủng hộ các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với người phạm tội về môi trường.

Indonesia trợ cấp 458 triệu USD cho xe máy điện

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Từ ngày 20/3, Indonesia bắt đầu phân bổ 7.000 tỷ rupiah (khoảng 558 triệu USD) trong quỹ nhà nước để hỗ trợ cho việc chuyển đổi hay mua mới xe máy điện. Chương trình kéo dài cho đến năm 2024. 

Công nghệ góp phần đảm bảo an ninh nguồn nước

NAM VIỆT |

(QNO) - Liên hiệp quốc cho biết 1/4 dân số thế giới đang đối mặt với tình trạng căng thẳng về nguồn nước ở mức độ rất cao. Do vậy, đổi mới công nghệ sẽ góp phần giúp thế giới đạt được tiến bộ về an ninh nguồn nước.

Sinh tồn trước biến đổi khí hậu

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Hôm qua (21/3), Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc (IPCC) công bố báo cáo tổng hợp lần thứ sáu về khí hậu - đây được ví như báo cáo "hướng dẫn sinh tồn cho nhân loại trước quả bom khí hậu".

Tội phạm mạng gia tăng kỷ lục tại Nhật Bản

KIM OANH |

(QNO) - Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết phát hiện số tội phạm mạng tại nước này tăng kỷ lục vào năm 2022 với hơn 12 nghìn trường hợp, tăng từ 160 trường hợp của năm trước đó.

Thế giới đầu tư lớn vào công nghệ sinh học

NAM VIỆT |

(QNO) - Quy mô thị trường công nghệ sinh học (CHNS) toàn cầu bứt phá mạnh mẽ với tỷ lệ tăng trưởng hằng năm gần 18% để vượt mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2030, đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Cuộc cách mạnh công nghiệp xanh của châu Âu

NAM VIỆT |

(QNO) - Ngày 16/3 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) - cơ quan hành pháp của Liên minh châu Âu (EU) công bố kế hoạch để trở thành nhà sản xuất công nghệ sạch hàng đầu thế giới và cắt giảm lượng khí thải CO2.

Dấu ấn châu Á tại Oscar 2023

NAM VIỆT |

Những tượng vàng danh giá của giải thưởng điện ảnh lớn nhất hành tinh Oscar vừa gọi tên hai diễn viên gốc Á cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Đảo Bali sẽ cấm du khách nước ngoài sử dụng xe máy

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Chính quyền tại hòn đảo du lịch nổi tiếng xinh đẹp Bali (Indonesia) cho biết sẽ cấm khách du lịch nước ngoài thuê và sử dụng xe máy để đi lại trên đảo, sau hàng loạt vụ người nước ngoài vi phạm luật lệ giao thông.

Hàn Quốc sẽ xây trung tâm chip lớn nhất thế giới

NAM VIỆT |

(QNO) - Hôm qua (15/3), Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ xây dựng trung tâm chip lớn nhất thế giới bằng cách sử dụng khoản đầu tư tư nhân trị giá 230 tỷ USD đến từ tập đoàn điện tử Samsung.

Nepal cấm du khách đi bộ đường dài

NAM VIỆT |

(QNO) - 5 năm sau khi cấm du khách một mình leo lên đỉnh núi Everest, Chính phủ Nepal vừa mở rộng hạn chế khi cấm du khách không được leo núi hay đi bộ một mình đến các khu vực xa xôi, hiểm trở trên toàn Nepal. 

Trung Quốc mở cửa hoàn toàn cho khách du lịch

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Hôm nay 15/3, Trung Quốc mở lại hoàn toàn biên giới cho người nước ngoài bao gồm khách du lịch sau 3 năm đóng cửa vì COVID-19.

Xu hướng thời trang "second-hand" tại Ấn Độ

NAM VIỆT |

(QNO) - Nhiều người trẻ tuổi tại Ấn Độ có ý thức về môi trường đang chuyển sang sử dụng thời trang cũ đã qua sử dụng (second-hand) - thị trường dự kiến tăng lên 9,7 tỷ USD vào năm 2032 so với 1,8 tỷ USD của năm ngoái.

Chính phủ Anh giảm thiểu tác động sau vụ sụp đổ SVB

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Ngày 11/3/2023, Silicon Valley Bank - ngân hàng lớn thứ 16 tại Mỹ gây chấn động khi tuyên bố phá sản. Chính phủ Anh điều phối cuộc họp khẩn cấp với các công ty công nghệ để ngăn chặn hiệu ứng domino đối với hàng trăm công ty.

Iceland - nơi lý tưởng cho chăm sóc trẻ em

NAM VIỆT |

Không chỉ nổi tiếng là vùng đất xinh đẹp của khu vực Bắc Âu, Iceland còn được mệnh danh là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, bao gồm chính sách quan tâm đến việc chăm sóc và giáo dục trẻ em.