(QNO) - Hiện nay, việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm chả thịt heo theo chuỗi từ chăn nuôi đến giết mổ, sơ chế, chế biến, tiêu thụ sản phẩm ở Quảng Nam chưa được thực hiện; nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là thịt chưa được kiểm soát.
Vì vậy, sản phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ chưa xác định được nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Trước tình hình trên, UBND tỉnh đã phê duyệt phương án xây dựng và triển khai thực hiện thí điểm mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm chả thịt heo an toàn trên địa bàn Quảng Nam.
Việc xây dựng và triển khai thực hiện thí điểm mô hình này nhằm hướng đến ngành công nghiệp chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp, giải quyết đầu ra cho nông sản và tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp.
UBND tỉnh nêu cụ thể các nhóm giải pháp thực hiện phương án nêu trên, gồm nhóm giải pháp về chỉ đạo điều hành; tài chính; tổ chức lại sản xuất; chuyên môn, kỹ thuật; xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm; công tác phối hợp.
Tổng kinh phí triển khai phương án là 4,2 tỷ đồng; trong đó các cơ sở đối ứng 3,73 tỷ đồng, còn lại nhà nước hỗ trợ.
CHÂU NỮ