Ấm tình đoàn viên

QUANG QUỲNH 29/01/2022 10:05

(QNO) - Chương trình “Ấm tình đoàn viên” do Tỉnh đoàn tổ chức vào ngày cận tết đã góp phần lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh trao quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.
Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức chương trình “Tết yêu thương” tại Phước Sơn. Ảnh: Q.Q

“Khăn hồng tình nguyện - Tết yêu thương” là nội dung truyền thống của Hội đồng Đội tỉnh, mở màn cho chuỗi hoạt động thuộc chương trình “Ấm tình đoàn viên”. Năm nay, lần đầu tiên có sự đồng hành, phối hợp nguồn lực của Thành đoàn và Hội đồng Đội TP.Đà Nẵng.

Chương trình đã trao 350 suất quà đến thầy và trò Trường Tiểu học liên xã Chánh Công (Phước Sơn). Nhận suất quà gồm bánh mứt, nước ngọt... và phong bao lì xì 1 triệu đồng, em Hồ Thị Giang (học sinh lớp 4D) tâm sự: “Em rất vui và sẽ dùng số tiền này mua xe đạp, không phải đi bộ gần 30 phút đến trường như trước đây”.

Thầy Nguyễn Vinh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học liên xã Chánh Công cho biết, trong tổng số 530 học sinh của trường thì 97% là con em đồng bào dân tộc Giẻ Triêng, cuộc sống vốn nhiều khó khăn. Đợt dịch Covid-19 bùng phát vừa qua, cả trường có 23 học sinh và 3 giáo viên nhiễm bệnh nên ảnh hưởng nhiều đến công tác dạy và học.

“Những suất quà xuân như tiếp thêm hơi ấm cho các em, mang lại một cái tết đầm ấm hơn. Tôi thay mặt nhà trường ghi nhận tình cảm của các bạn trẻ” - thầy Vinh nói.

Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh trao quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.
Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh trao quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 - một hoạt động thuộc chương trình “Ấm tình đoàn viên”. Ảnh: Q.Q

Ngày 26.1, chương trình tiếp tục đến với 100 học sinh và thanh niên tại xã Quế Long (Quế Sơn). Học sinh đến dự buổi trao quà từ rất sớm, háo hức và vui mừng khi được nhận phong bao lì xì đầu tiên trong mùa xuân này. Học sinh nhận quà tết đều có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em chưa được ba mẹ sắm quần áo mới đón tết.

Với học sinh và cả phụ huynh, phần quà tết có ý nghĩa rất lớn, phần nào giúp gia đình vơi đi khó khăn trong năm mới. Ngoài các suất quà trên, Tỉnh đoàn còn trao 50 suất (mỗi suất 700 nghìn đồng) cho học sinh THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

Chị Phạm Thị Thanh - Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, Tỉnh đoàn làm cầu nối cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm triển khai nhiều hoạt động trong chương trình “Ấm tình đoàn viên” nhằm chăm lo người dân và trẻ em nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022. Tổng kinh phí huy động xã hội hóa được hơn 1 tỷ đồng để trao gần 3.000 suất quà.

“Những suất quà tuy không lớn về vật chất nhưng chứa đựng nhiều tấm lòng. Đây là hoạt động thiết thực góp phần chia sẻ với học sinh, người dân dịp tết đến xuân về, mong muốn bà con có một cái tết ấm cúng, đoàn viên cùng gia đình” - chị Thanh nói.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Ấm tình đoàn viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO