Sử dụng men ủ rác nhà bếp làm phân bón cây an toàn, hiệu quả

P.V |

(PR) - Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng. Người dùng dần hạn chế những sản phẩm sử dụng các chất gây hại sức khỏe và cũng để bảo vệ môi trường. Một trong những giải pháp để tạo ra nguồn thực phẩm sạch đó là việc tận dụng rác thải nhà bếp. Vậy làm thế nào để biến rác thải thành phân bón hữu cơ sạch cho cây trồng và làm bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau để có được câu trả lời hoàn hảo.

 

Lý do nên sử dụng rác thải nhà bếp làm phân bón cây?

Mỗi ngày chúng ta thải ra môi trường rất nhiều rác thải nhà bếp. Việc tận dụng nguồn rác này để làm phân bón cây đã trở thành phương pháp rất phổ biến và được nhiều người ứng dụng.

Không phải tự nhiên mà phương pháp này lại được quan tâm và ứng dụng rộng rãi như vậy. Có vô vàn lợi ích từ việc tận dụng rác thải nhà bếp làm phân bón. Cụ thể:

●       Giảm tình trạng lãng phí vì tận dụng được lượng lớn rác trong nhà bếp.

●       Bảo vệ môi trường hiệu quả vì giảm được lượng lớn rác thải ra môi trường.

●       Tạo được nguồn phân bón sạch, tiết kiệm chi phí mua phân bón mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

●       Giúp đất có đầy đủ dinh dưỡng và cải tạo đất tốt.

●       Cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng không tốn quá nhiều thời gian, công sức

 

Chỉ cần tái chế rác nhà bếp để trồng cây nhưng có thể thấy rằng mang lại lợi ích rất lớn cho xã hội và gia đình mình. Vì thế việc tái sử dụng rác thải nhà bếp là việc làm hết sức ý nghĩa và đáng được trân trọng

Cách ủ rác thải nhà bếp trồng rau đơn giản, không mùi với men vi sinh

Để quá trình ủ phân được hiểu quả hơn bạn nên phân loại rác thải nhà bếp có thể ủ được như: vỏ trái cây, rau củ hư hỏng, bã cà phê, cơm thừa…Trong quá trình ủ để ngăn ngừa tình trạng mùi hôi, diệt mầm bệnh và giúp rác nhanh hoại mục thì cần bổ sung thêm chất xúc tác là men vi sinh.

Cách ủ rác nhà bếp với men vi sinh rất đơn giản, thực hiện như sau:

Bước 1: Trộn đều các thành phần của rác nhà bếp sau đó rắc một lớp chế phẩm men vi sinh dưới đáy thùng.

Bước 2: Bỏ rác nhà bếp vào thùng chiều dày khoảng 4-5 cm.

Bước 3: Rắc thêm 1 lớp men vi sinh phía trên. Tiếp tục bỏ thêm một lớp rác thải nhà bếp và rắc men vi sinh lên bề mặt.

 

Hằng ngày bạn có thể bổ sung thêm rác lên trên. Khi bổ sung nhớ rắc thêm men lên bề mặt để quá trình phân hủy diễn ra tốt nhất.

Địa chỉ mua men vi sinh ủ rác nhà bếp uy tín, chính hãng tại Hà Nội

Đến đây nhiều người thắc mắc rằng vậy đâu là men vi sinh sử dụng thực hiện cho quá trình phân hủy rác thải nhà bếp? Hiện trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh nhưng đạt hiệu quả cao nhất có thể kể đến những loại men là:

●       Chế phẩm vi sinh EMZEO.

●       Chế phẩm EM gốc – EMGRO.

●       Nấm Trichoderma Bacillus – Đức Bình.

●       Chế phẩm IMO Đức Bình.

 

Hiện các sản phẩm đang được cung cấp và phân phối chính hãng tại https://chephamvisinh.vn - Trung tâm phân phối chế phẩm sinh học. Đây là đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất, chuyển giao công nghệ và phân phối chế phẩm vi sinh, chế phẩm sinh học phục vụ xử lý môi trường, xử lý nước thải, xử lý rác thải.

Các sản phẩm được cung cấp bởi Chephamvisinh.vn đảm bảo hiệu quả và đã được rất nhiều khách hàng sử dụng đánh giá cao. Vì thế bạn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm men vi sinh tại Chephamvisinh.vn

 

Hiện công ty đang triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn, vì thế nếu đang có nhu cầu ủ rác thải nhà bếp làm phân bón đừng ngần ngại liên hệ Chephamvisinh.vn để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

ĐC 1: 57 Ngõ 64 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội.

ĐC 2: Số 7, Ngõ 124 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 024.66.55.46.86

Email: vinong.net@gmail.com

Website: chephamvisinh.vn