Thử thách kỹ năng nấu nướng với món cá tuyết Na Uy - Norwegian Cod

P.V 04/10/2022 09:40

(PR) - Với nhân vật chính từ cá tuyết di cư hoang dã, Norwegian Cod (cá tuyết Na Uy) có hương vị tinh tế và vẻ ngoài đẹp mắt của những thớ cá tuyết trắng tinh, nở bung như hoa sau khi được gia nhiệt.

Kết hợp cùng măng tây và nước sốt độc đáo của đầu bếp Hung Fai, một chuyên gia về cá tuyết, món Norwegian Cod sẽ làm hài lòng mọi thực khách.

 

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho 4 phần ăn chính:

●       1 miếng fillet cá tuyết Na Uy

●       1 bó măng tây tươi

●       5 tép tỏi

●       1 quả ớt

●       Dầu ô liu

●       Xì dầu

●       Bột Filo (mua ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh)

●       Muối biển

Nguyên liệu cho sốt pil-pil ăn kèm:

●       20g ô liu xanh

●       20g dưa chuột ngâm chua

●       1 muỗng cà phê bột mù tạt

●       1 củ tỏi

●       1 lòng đỏ trứng

●       1 thìa ăn cơm dầu ô liu

Nguyên liệu cho sốt chấm piquillo:

●       1 hộp ớt piquillo (thay bằng ớt piquillo đóng lon nếu không mua được ớt tươi).

●       1 hũ mayonnaise.

Trình bày

Pho mát sợi

Lời khuyên: Ớt piquillo là một loại ớt có hương vị rất đặc trưng. Bạn có thể thay bằng loại ớt khác mà bạn thích nếu không mua được ớt piquillo. Tuy nhiên, hương vị của món ăn lúc này đã thay đổi.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Băm nhỏ tỏi và ớt. Phi thơm tỏi và ớt với một lượng lớn dầu ô liu nguyên chất. Khi tỏi và ớt có màu vàng nâu, tắt bếp, vớt ra khỏi dầu và để riêng.

Bước 2: Chờ dầu nguội. Nấu cá tuyết trong dầu ô liu ở nhiệt độ vừa-nhỏ (khoảng 80 ° C) trong khoảng 10 phút. Vớt cá ra ngoài và để ráo dầu.

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm piquillo bằng cách xay nhuyễn ớt piquillo với mayonnaise. Bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong tủ lạnh từ 3 - 5 ngày.

Bước 4: Làm nước sốt pil-pil bằng cách hãy nghiền nhỏ ô liu, cắt nhỏ dưa chuột ngâm và hành tím.

Trộn một lòng đỏ trứng và một thìa cà phê bột mù tạt vào bát, thêm từ từ dầu ô liu vào và đánh thật mạnh tay để tạo độ chín cho lòng đỏ trứng.

Khi thấy hỗn hợp quyện và mềm như mayonnaise, hãy thêm dưa chua, ô liu và hành tím đã băm nhuyễn. Thêm nước cốt chanh và nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Chần măng tây và xào trên lửa lớn với xì dầu và một ít dầu ô liu nguyên chất.

Bước 6: Cắt bột filo và chiên vàng để ăn kèm.

Thành phẩm

Khi ăn, bạn dùng một chiếc đĩa lớn, xếp măng tây dưới cùng và đặt miếng cá tuyết lên trên. Phủ một ít sốt pil-pil và rắc phô mai sợi lên trên để tăng thêm hương vị.

Cho vào lò nướng trong 3 phút hoặc dùng đèn khò nhà bếp cho đến khi mặt trên của cá tuyết có màu vàng nhẹ. Trang trí với sốt mayonnaise, ăn kèm bột filo chiên và chấm cùng sốt ớt piquillo.

Nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu nấu ăn là rất quan trọng.
Nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu nấu ăn là rất quan trọng.

Mua cá tuyết Na Uy chất lượng ở đâu?

5sFood.vn - Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Hội đồng Hải sản Na Uy cấp phép sử dụng nhãn hiệu Seafood from Norway minh chứng cho nguồn gốc và chất lượng sản phẩm

Thông qua 5sFood, cá tuyết Na Uy Seafood from Norway (SFN) đến tay người tiêu dùng sau khi trải qua những quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Với dòng cá tuyết Na Uy SFN, 5sFood mong muốn mang đến cho người dân Việt Nam cơ hội sử dụng sản phẩm chất lượng nhất, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, đạt các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thế giới.

Ngoài cá tuyết, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại hải sản cao cấp khác như chân cua tuyết, cá hồi, cá saba Na Uy… phân khúc hảo hạng để chế biến cho bữa ăn hàng ngày.

Liên hệ 5sFood ngay để được hỗ trợ và đặt hàng:

●       Địa chỉ: Số 124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

●       Hotline đặt hàng 0869 836 236 - 0869 235 366.

●       Email: contact@5sfood.vn

●       Website: https://5sfood.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Thử thách kỹ năng nấu nướng với món cá tuyết Na Uy - Norwegian Cod
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO