Cộng tác với báo Quảng Nam

ĐỖ THỊ NGỌC DIỆP |

Tốt nghiệp khoa Ngữ văn - Đại học Tổng hợp Huế (nay là Đại học Khoa học Huế), tôi về công tác ở Báo Quân khu 5 từ năm 1993 đến nay. Chuyên viết bài tuyên truyền về mảng quốc phòng, quân sự địa phương, tôi rất hạnh phúc được là cộng tác viên (CTV) nhiều năm gắn bó với tờ báo Quảng Nam.

Tác giả (thứ 2, trái qua) trao đổi kinh nghiệm viết báo với bộ đội.
Tác giả (thứ 2, trái qua) trao đổi kinh nghiệm viết báo với bộ đội.

Những lần tham dự Hội nghị cộng tác viên tiêu biểu do Báo Quảng Nam tổ chức, tôi được gặp, tiếp xúc, đối thoại với Ban Biên tập Báo Quảng Nam và các đồng nghiệp thân yêu. Tôi rất vui mừng được biết, tờ báo có nhiều chuyên trang, hàng trăm CTV.

Những tác phẩm gửi đến Tòa soạn nếu có chất lượng, phù hợp nội dung, đáp ứng tôn chỉ, mục đích của Báo Quảng Nam đều được biên tập và sử dụng.

Cùng với kinh tế - xã hội, mảng quốc phòng - an ninh luôn được Tòa soạn chuyển tải kịp thời, có hiệu quả.

Đặc biệt, tờ báo phản ánh rất nhanh nhạy, chính xác những thông tin về lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Nam, các đơn vị lực lượng vũ trang của Quân khu 5, Bộ Quốc phòng đóng quân trên địa bàn tỉnh trong ứng cứu thiên tai, tham gia chữa cháy rừng, cứu hộ, cứu nạn các vụ chìm tàu, tai nạn giao thông nghiêm trọng, giúp dân chống hạn, giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới...

Cùng với đó, để kịp tuyên truyền theo định hướng của Tòa soạn, tôi sẵn lòng thức thâu đêm, kịp hoàn thành bài viết đúng thời gian yêu cầu.

Ban Biên tập còn vô cùng chu đáo với CTV trong gửi nhuận bút đến tận tay từng người.

Đến giờ, đã thành nền nếp, dù ở hậu cứ hay đi công tác ở đơn vị, ngày nào tôi cũng truy cập thông tin của Báo Quảng Nam.

Đọc báo còn khơi nguồn cho tôi chủ đề để tuyên truyền, học tập đổi mới cách tiếp cận, thể hiện đề tài, đi sâu vào hậu phương chiến sĩ, tình yêu người lính, tình quân dân sâu nặng, tình đồng chí, đồng đội son sắt thủy chung, kinh nghiệm trong huấn luyện, quản lý bộ đội, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, khắc họa vẻ đẹp của Bộ đội Cụ Hồ hôm qua và hôm nay...

ĐỖ THỊ NGỌC DIỆP