Rọ đá "tử thần" ở đập Đông Tiển

NHẬT NAM |

Thời gian gần đây, nhiều người dân tham gia giao thông qua khu vực mặt đập Đông Tiển ở xã Bình Trị (Thăng Bình) rất bức xúc và lo lắng vì một rọ đá lớn được đắp nằm “chềnh ềnh” giữa đường; hơn nữa rọ đá này lại nằm ngay khúc cong, khuất tầm nhìn. Chính vì thế không ít vụ tai nạn giao thông đã xảy ra khi người tham gia giao thông qua khu vực này. Theo người dân sống ở gần đập Đông Tiển, sở dĩ có rọ đá lớn chắn ngang giữa đường là vì con đường trên mặt đập không cho phép ô tô và xe tải lưu thông. Trước đây, để cảnh báo cho ô tô và xe tải, ban quản lý đập đã xây một barie và gắn biển báo cấm ngay dưới chân đập. Tuy nhiên, do không có người quản lý, theo dõi thường xuyên nên các tài xế xe tải, ô tô lén tháo gỡ barie xuống rồi ngang nhiên lưu thông qua mặt đập.

Rọ đá chắn ngang đường gây tai nạn giao thông. Ảnh: N.N
Rọ đá chắn ngang đường gây tai nạn giao thông. Ảnh: N.N

Để khắc phục tình trạng đó, thời gian gần đây, ban quản lý đắp ngay trên mặt đập một rọ đá lớn. Điều khiến người dân lo lắng và bức xúc là rọ đá với những viên đá to, cao khoảng 0,8m và dài hơn 1,5m nằm chắn ngang lòng đường, chỉ chừa lại một khoảng trống vừa đủ cho xe máy qua lại. Hơn thế, rọ đá này lại nằm ngay khúc cong xuống dốc để đi tới mặt đập, tầm nhìn bị che khuất, vì thế những người tham gia giao thông qua đây nếu không chú ý dễ xảy ra tai nạn. Chỉ trong thời gian ngắn đã có hơn 10 vụ tai nạn giao thông xảy ra do rọ đá đắp nổi giữa đường. Bà Mai Ngọc Thu (48 tuổi) người dân sống dưới chân đập Đông Tiển bức xúc: “Không hiểu cơ quan chức năng tính toán như thế nào mà lại đắp rọ đá một cách nguy hiểm như vậy”.

Đập Đông Tiển được xây dựng, đưa vào sử dụng năm 2010 và nhanh chóng trở thành nơi thu hút nhiều người đến tham quan, ngắm cảnh. Và rọ đá đắp giữa đường khiến không ít người qua đây bị tai nạn giao thông. Rất mong chính quyền địa phương phá “cái bẫy” ấy cho người dân được nhờ.

NHẬT NAM