Xuất hiện nhiều "điểm đen" trên quốc lộ 40B

|

(QNO) - Gần đây, người dân sống ven tuyến quốc lộ 40B (đoạn từ TP.Tam Kỳ lên huyện Tiên Phước) dùng một số vật dụng cảnh báo tại những ổ gà - "điểm đen" gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tuyền đường quốc lộ 40 qua phường Trường Xuân (TP.Tam Kỳ) xuất hiện nhiều đoạn hư hỏng, người dân dùng chiếc ghế để xuống những hục nước để cảnh báo cho người tham gia giao thông. Ảnh: THANH THẮNG
Người dân dùng chiếc ghế cảnh báo tại một khu vực nguy hiểm. Ảnh: THANH THẮNG

Ông Nguyễn Tiến (khối phố 5, phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ) cho biết, nhà ông cách quốc lộ 40B chừng hơn 10m. Thời gian trước mặt đường hư hỏng xuất hiện một ổ gà nhưng hơn một tháng trở lại đây, trời liên tục mưa và phương tiện qua lại nhiều nên xuất hiện thêm một ổ voi với chiều dài hơn 2,5m, đoạn sâu nhất hơn 20cm và đang ăn sâu vào mặt đường nhựa. Khi trời mưa, ổ voi đọng nước khiến nhiều người té ngã.

“Xe trọng tải lớn qua lại liên tục, khi các xe tránh nhau thì 2 bên lề đường bị hỏng và xuất hiện nhiều ổ gà. Người dân qua lại không để ý nên ngã xe liên tục. May mà té ngã vào lề chứ ngã ra giữa lòng đường thì không biết điều gì xảy ra. Tôi dùng chiếc ghế để ngay tại ổ gà để cảnh báo nguy hiểm” - ông Tiến cho biết.

A 2
Một ổ voi khoét sâu vào mặt đường. Ảnh: THANH THẮNG

Theo ghi nhận của chúng tôi, trên tuyến quốc lộ 40B đoạn từ phường Trường Xuân đến dốc Suối Đá (xã Tam Dân, Phú Ninh) đã xuất hiện hàng trăm ổ voi, ổ gà khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. 

A3
Một ổ gà tại thôn Cây Sanh (xã Tam Dân, Phú Ninh). Ảnh: THANH THẮNG
A4
Phương tiện chen chúc trên quốc lộ 40B. Ảnh: THANH THẮNG

THANH THẮNG