Xuất hiện nhiều "điểm đen" trên quốc lộ 40B

THANH THẮNG |

(QNO) - Gần đây, người dân sống ven tuyến quốc lộ 40B (đoạn từ TP.Tam Kỳ lên huyện Tiên Phước) dùng một số vật dụng cảnh báo tại những ổ gà - "điểm đen" gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Tiến (khối phố 5, phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ) cho biết, nhà ông cách quốc lộ 40B chừng hơn 10m. Thời gian trước mặt đường hư hỏng xuất hiện một ổ gà nhưng hơn một tháng trở lại đây, trời liên tục mưa và phương tiện qua lại nhiều nên xuất hiện thêm một ổ voi với chiều dài hơn 2,5m, đoạn sâu nhất hơn 20cm và đang ăn sâu vào mặt đường nhựa. Khi trời mưa, ổ voi đọng nước khiến nhiều người té ngã.

Một ổ voi khoét sâu vào mặt đường. Ảnh: THANH THẮNG
Một ổ voi khoét sâu vào mặt đường. Ảnh: THANH THẮNG

“Xe trọng tải lớn qua lại liên tục, khi các xe tránh nhau thì 2 bên lề đường bị hỏng và xuất hiện nhiều ổ gà. Người dân qua lại không để ý nên ngã xe liên tục. May mà té ngã vào lề chứ ngã ra giữa lòng đường thì không biết điều gì xảy ra. Tôi dùng chiếc ghế để ngay tại ổ gà để cảnh báo nguy hiểm” - ông Tiến cho biết.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trên tuyến quốc lộ 40B đoạn từ phường Trường Xuân đến dốc Suối Đá (xã Tam Dân, Phú Ninh) đã xuất hiện hàng trăm ổ voi, ổ gà khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Một ổ gà tại thôn Cây Sanh (xã Tam Dân, Phú Ninh). Ảnh: THANH THẮNG
Một ổ gà tại thôn Cây Sanh (xã Tam Dân, Phú Ninh). Ảnh: THANH THẮNG
Phương tiện chen chúc trên quốc lộ 40B. Ảnh: THANH THẮNG
Phương tiện chen chúc trên quốc lộ 40B. Ảnh: THANH THẮNG

Mùa ruốc

THANH THẮNG |

(QNO) - Tháng Giêng, thời tiết khô hanh, biển hiền hòa là điều kiện thuận lợi để ngư dân xã Duy Hải (Duy Xuyên) bám biển bắt ruốc.

Thủ tướng: Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Theo chinhphu.vn) |

(QNO) - Sáng 25.2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sau các cuộc làm việc ngày 24.2.

Nỗ lực cải cách hành chính

A.ĐÔNG - H.CHÂU |

Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính nhằm đem lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện Phú Ninh trong năm nay.

Lãnh đạo huyện Nông Cống thăm, làm việc tại Duy Xuyên

HOÀI NHI |

(QNO) - Chiều qua 23.2, đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) kết nghĩa do ông Lê Thanh Hải - Bí thư Huyện ủy dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại huyện Duy Xuyên.

Đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật ở TP.Tam Kỳ: Những vướng mắc cần tháo gỡ

THÚY SƯƠNG |

Từ năm 2017, TP.Tam Kỳ thực hiện việc đánh giá xã phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 8.5.2017 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Tư pháp. Đến nay, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác này cũng gặp phải một số khó khăn cần tháo gỡ...

Những thầy thuốc đặc biệt

PHƯƠNG NAM |

Dù công việc khó khăn, vất vả, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao nhưng các thầy thuốc ở Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh (xã Sông Trà, Hiệp Đức) vẫn luôn tận tụy hết lòng với việc chăm sóc, chữa trị cho những người nghiện ma túy.