Xã hội

Bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục cao đẳng

T.T. THƯ 31/05/2024 14:12

(QNO) - Sáng nay 31/5, tại Khu công nghiệp Tam Hiệp (Núi Thành) diễn ra hội thảo khoa học chủ đề “Cao đẳng - thực trạng và giải pháp".

img_7504.jpeg
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: T.T

Hội thảo do Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng THACO tổ chức, với sự tham gia của đại diện nhiều trường CĐ-ĐH trong toàn quốc.

Báo cáo tại hội thảo cho biết, hiện toàn quốc có 190 trường cao đẳng nghề và 219 trường cao đẳng, phần nào đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao cho hội nhập, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Tuy nhiên, đến nay, hệ thống đào tạo cao đẳng bắt đầu xuất hiện những khó khăn, thách thức. Quy mô cũng như chất lượng đào tạo bậc cao đẳng đang sụt giảm nghiêm trọng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng này, cả từ hệ thống chính sách lẫn nỗ lực tự thân của các cơ sở đào tạo. Trong bối cảnh nhu cầu xã hội và nhận thức của người dân đang dần dịch chuyển theo hướng chú trọng trình độ tay nghề, nên việc gỡ khó để thúc đẩy sự phát triển của hệ thống đào tạo cao đẳng đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Hàng chục tham luận tại hội thảo đã đào sâu về nguyên nhân, giới thiệu kinh nghiệm từ các nước tiên tiến và đề xuất các giải pháp đổi mới mô hình, nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong tình hình mới…

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục cao đẳng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO