Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

AN BÌNH 06/09/2020 09:57

(QNO) - Sở Y tế vừa có công văn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu năm 2020.

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn thì cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc xuất xứ.

Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát, sản phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố…

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm, nội dung vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về ATTP trong dịp Tết Trung thu. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-TTg (ngày 13.4.2020) của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới.

Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất. Tăng cường công tác đào tạo tập huấn cho lực lượng chuyên môn trong việc khám, cấp cứu, điều trị, điều tra, xử lý để kịp thời khắc phục, giảm thiếu ảnh hưởng khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO