Bát cháo nhân ái của bộ đội biên phòng

THÀNH CÔNG 04/03/2017 09:32

(QNO) - Những suất cháo nhân ái dành tặng bệnh nhân nghèo, dù nhỏ bé nhưng là nghĩa cử đẹp của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh hướng về cộng đồng…

Rất đông bệnh nhân và thân nhân đến nhận các suất cháo miễn phí. Ảnh: T.C
Rất đông bệnh nhân và thân nhân đến nhận các suất cháo miễn phí. Ảnh: T.C

Chiều 2.3, tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, hàng trăm bệnh nhân và thân nhân đứng chật khoảng sân gần Khoa Dinh dưỡng, chờ nhận những suất cháo nhân ái từ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Những phần cháo nóng được nhanh tay chuyển xuống từ xe. Mỗi chiến sĩ mỗi việc. Người đón, hướng dẫn cho bệnh nhân, thân nhân xếp hàng chờ đến lượt; người múc cháo, phát sữa. Ai cũng tất bật công việc, với mong muốn bệnh nhân và người thân không phải chờ đợi lâu.

Không chỉ nhận cháo, sữa cho mình, bà Phạm Thị Xuân (thôn 2, xã Tam Phước, Phú Ninh) còn tranh thủ nhận giúp cho người bệnh ở giường bên cạnh, do họ đi lại khó khăn. “Các chú chiến sĩ biên phòng không chỉ nhanh nhẹn, nhiệt tình, mà còn rất vui vẻ, hòa nhã nữa. Như thế này, dân càng thêm yêu, thêm quý bộ đội!” - bà Xuân xúc động cho biết.

Nguồn kinh phí của hoạt động do chính cán bộ, chiến sĩ đơn vị đóng góp. Ảnh: T.C
Nguồn kinh phí của hoạt động do chính cán bộ, chiến sĩ đơn vị đóng góp. Ảnh: T.C

Chương trình “Bát cháo nhân ái” là hoạt động của Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, được phát động nhằm chia sẻ với bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện, động viên họ vượt qua bệnh tật. Đây là hoạt động ý nghĩa với sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ biên phòng và các nhà hảo tâm. Để chuẩn bị cho chương trình này, đoàn viên thanh niên Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động như đêm nhạc gây quỹ từ thiện, vận động các mạnh thường quân, đồng thời tự tay chuẩn bị, nấu cháo để tặng bệnh nhân nghèo.

Trao tận giường bệnh cho những bệnh nhân già yếu, đi lại khó khăn. Ảnh: T.C
Trao tận giường bệnh cho những bệnh nhân già yếu, đi lại khó khăn. Ảnh: T.C

Đại úy Nguyễn Phúc Trường - Bí thư Đoàn cơ sở Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho hay, những suất cháo tuy nhỏ bé về vật chất, nhưng đó là tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ hướng về bệnh nhân nghèo, sẻ chia, động viên họ trước những khó khăn của bệnh tật. Đối với các bệnh nhân đau yếu, đi lại khó khăn, các chiến sĩ cũng chuẩn bị sẵn những suất cháo, sữa mang đến tận giường bệnh để tặng.

“Từ sau buổi phát cháo này, chúng tôi sẽ tiếp tục huy động nguồn quỹ để duy trì chương trình “Bát cháo nhân ái” đều đặn hằng tuần. Theo dự kiến, mỗi sáng thứ Năm, đoàn viên cơ quan sẽ nấu cháo, sau đó mang đến phát tại bệnh viện, với số lượng khoảng 300 - 400 suất mỗi buổi. Mong rằng hoạt động ý nghĩa này này sẽ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa, để có thể sẻ chia, giúp đỡ các bệnh nhân nghèo” - Đại úy Trường nói.

THÀNH CÔNG

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Bát cháo nhân ái của bộ đội biên phòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO