Bát nháo ở các khu chợ cóc

THIÊN ÂN 11/07/2014 10:29

Gần đây, trên địa bàn TP.Tam Kỳ hình thành nhiều chợ cóc trái phép tại các ngã tư, khu chung cư, trường đại học, cao đẳng... gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông cũng như làm mất trật tự đô thị.

Chợ Trung tâm Thương mại TP.Tam Kỳ là một trong những khu chợ lớn. Ngoài các tiểu thương buôn bán tại các ki - ốt của chợ, khu vực quanh chợ nằm trên các tuyến đường Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Dục, Chu Văn An và Lê Lợi đã bị người buôn bán nhỏ sử dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh trái phép. Vào giờ cao điểm, hàng trăm người buôn bán các mặt hàng như quần áo, trái cây, đồ nữ trang v.v. thu hút rất đông người mua, chủ yếu là sinh viên. Và tình trạng lộn xộn ở đây khiến cho các phương tiện tham gia giao thông rất khó khăn trong việc đi lại. Điều đáng nói nữa là, những người buôn bán nhỏ nơi vỉa hè luôn tranh giành địa điểm buôn bán thuận tiện khiến cho tình hình an ninh trật tự ở khu vực này khá phức tạp.

Tình trạng bát nháo trên các tuyến đường gần chợ Trung tâm Thương mại TP. Tam Kỳ.Ảnh: T.A
Tình trạng bát nháo trên các tuyến đường gần chợ Trung tâm Thương mại TP. Tam Kỳ.Ảnh: T.A

Khi được hỏi tại sao lại buôn bán trái phép trên vỉa hè và lòng đường, hầu hết người buôn bán nhỏ đều cho biết, họ chỉ buôn bán các mặt hàng chủ yếu là quần áo, hàng tồn kho và các loại nữ trang rẻ tiền. Vì thế không thể bỏ nhiều chi phí ra để thuê mặt bằng trong các ki ốt của chợ. Việc lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh là trái phép nên các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, tình trạng họp chợ trái phép ở các ngã tư thành phố trong thời gian gần đây vẫn có chiều hướng gia tăng. Đơn cử tại ngã tư quốc lộ 40B (tuyến đường ĐT616) và đường Trần Cao Vân nối dài đã hình thành một khu chợ tạm trái phép với hàng chục hộ kinh doanh buôn bán vào buổi sáng với đầy đủ mặt hàng như quần áo, thực phẩm. Điều đáng nói là tại ngã tư này, lượng xe cộ qua lại hàng ngày khá nhiều nhưng các hộ buôn bán lại bất chấp nguy hiểm bày bán la liệt hàng hóa ngay trên lòng đường.

Anh Nguyễn Tấn Thạnh ở khối phố 5, phường Trường Xuân cho biết: “Khu vực ngã tư quốc lộ 40B - Trần Cao Vân nối dài hàng ngày xe đạp, xe máy và đặc biệt là các loại xe tải thường xuyên qua lại. Vì thế, việc buôn bán trái phép ở đây không chỉ gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông mà còn nguy hiểm đối với chính bản thân người buôn bán”. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần có biện pháp “mạnh tay” để sớm chấm dứt tình trạng này.

THIÊN ÂN

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Bát nháo ở các khu chợ cóc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO