Thể thao

Bế mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13

QUỐC TUẤN 08/06/2024 09:58

(QNO) - Chiều 7/6, tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP.Đà Nẵng) diễn ra lễ bế mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13.

Toàn cảnh Lễ bế mạc
Lễ bế mạc ASG lần thứ 13. Ảnh: Ban tổ chức

Phát biểu tổng kết đại hội, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Kim Chi - Trưởng ban tổ chức đại hội nhấn mạnh tầm quan trọng của ASG lần thứ 13 trong mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á thông qua thể thao học đường.

“Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á đã mang đến cho chúng ta một cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên học sinh.

Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Để từ đó thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết” - Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi nói.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Kim Chi
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu tại lễ bế mạc. Ảnh: Ban tổ chức

Theo ban tổ chức, ASG lần thứ 13 là một kỳ đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. Các đoàn thể thao ấn tượng sâu sắc sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông, an ninh an toàn… đều được đảm bảo xuyên suốt đại hội.

ASG lần thứ 13 đã thể hiện trọn vẹn thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng” (Connect to shine bright). Đại hội không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển.

Nghi thức trao cờ cho Brunei
Nghi thức trao cờ tổ chức đại hội tiếp theo cho đại diện Brunei. Ảnh: Ban tổ chức

Kết thúc đại hội, đoàn thể thao Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn (với tổng cộng 44 huy chương vàng), xếp thứ hai là Indonesia (22 huy chương vàng) và thứ ba là Thái Lan (18 huy chương vàng). Đại hội ghi nhận 9 kỷ lục được phá, tất cả đều ở môn bơi và do vận động viên Việt Nam xác lập.

bơi lội
Đại hội ghi nhận 9 kỷ lục được phá, tất cả đều ở môn bơi và do vận động viên Việt Nam xác lập. Ảnh: Ban tổ chức

Dịp này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Kim Chi cùng lãnh đạo TP.Đà Nẵng trao cờ Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á cho Brunei Darussalam - nước chủ nhà của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 14.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Bế mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO