Khám cấp thuốc miễn phí cho 350 người dân xã biên giới Chơ Chun

HỒNG ANH |

(QNO) - Ngày 26 và 27/7, Quân y Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đã tổ chức đợt khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người nghèo xã biên giới Chơ Chun (huyện Nam Giang).

Trung tá, Bác sĩ CK1 Phạm Văn Trung -  Trợ lý Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh siêu âm cho người dân. Ảnh: HỒNG ANH
Trung tá, bác sĩ Phạm Văn Trung - Trợ lý quân y Bộ đội Biên phòng Quảng Nam siêu âm cho người dân. Ảnh: HỒNG ANH

Tại đây, bác sĩ quân y bộ đội biên phòng đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 350 lượt người dân là đối tượng chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em ở xã Chơ Chun.

Sử dụng trang thiết bị chuyên dùng trong chẩn đoán, khám bệnh. Ảnh: HỒNG ANH
Dùng trang thiết bị chuyên dụng trong chẩn đoán, khám bệnh. Ảnh: HỒNG ANH

Đoàn còn mang theo một số trang thiết bị hiện đại như siêu âm, điện tim… để khám, phát hiện bệnh sớm cho người dân địa phương để từ đó tư vấn người bệnh có hướng điều trị thích hợp, hiệu quả.

Tổng cơ số thuốc cấp cho người dân trong dịp này trị giá gần 100 triệu đồng.

Chương trình tổ chức khám bệnh các đối tượng chính sách, người nghèo xã biên giới Chơ Chun. Ảnh: HỒNG ANH
Chương trình tổ chức khám bệnh các đối tượng chính sách, người nghèo xã biên giới Chơ Chun. Ảnh: HỒNG ANH
Khám bệnh cho trẻ em. Ảnh: HỒNG ANH
Khám bệnh cho trẻ em. Ảnh: HỒNG ANH

Qua khám bệnh, các y bác sĩ phát hiện phần lớn người dân nơi đây chủ yếu mắc các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, xương khớp…

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: HỒNG ANH
Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: HỒNG ANH

Cạnh đó, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân biết về tình trạng sức khỏe bản thân để có hướng điều trị cũng như tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh; kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn bà con vệ sinh môi trường phòng chống các bệnh truyền nhiễm.

Thượng tá, bác sĩ CK1 Lê Đức Mạnh -  Chủ nhiệm Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh khám bệnh tại nhà cho đối tượng chính sách. Ảnh: HỒNG ANH
Thượng tá, bác sĩ  Lê Đức Mạnh - Chủ nhiệm Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh khám bệnh tại nhà cho đối tượng chính sách. Ảnh: HỒNG ANH

Theo Thượng tá, bác sĩ Lê Đức Mạnh -  Chủ nhiệm Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho người dân vùng khó khăn là hoạt động thường xuyên của quân y bộ đội biên phòng tỉnh nhằm góp phần bảo đảm sức khỏe cho đồng bào, củng cố, tăng cường tình đoàn kết quân dân, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.

TAGS