Tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam tại Tây Giang

HỒNG ANH |

(QNO) - Trong 2 ngày 18 và 19.7, Đồn Biên phòng A Xan phối hợp UBND xã Axan và UBND xã Tr’Hy (Tây Giang) tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết.

Thiếu tá Nguyễn Văn Lợi - Chính trị viên Đồn Biên phòng A Xan thuyết trình các chuyên đề của Luật Biên phòng Việt Nam tại xã Tr'Hy. Ảnh: B.P
Thiếu tá Nguyễn Văn Lợi - Chính trị viên Đồn Biên phòng A Xan thuyết trình các chuyên đề của Luật Biên phòng Việt Nam tại xã Tr'Hy. Ảnh: B.P

Tham gia lớp tập huấn tại 2 xã có gần 200 đại biểu là lãnh đạo địa phương, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang xã; người có uy tín, già làng; ban nhân dân thôn; ban giám hiệu các trường và các tổ chức, cá nhân có liên quan đứng chân trên địa bàn hai xã.

Báo cáo viên Đồn Biên phòng A Xan thuyết trình các chuyên đề về nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị định 106 ngày 6.12.2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam. Luật Biên phòng Việt Nam được Quốc hội, khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 10, ngày 11.11.2020. Luật gồm 6 chương 36 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2022.

Thời gian đến, Đồn Biên phòng A Xan tiếp tục phối hợp với hai xã A Xan, Tr’Hy để tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho người dân 12 thôn và cán bộ, giáo viên, học sinh tại các trường học đứng chân trên địa bàn 2 xã. 

TAGS