Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi công điện về đảm bảo an ninh kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo Báo Tin tức 29/06/2023 09:15

(QNO) - Tối 28/6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi công điện chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: Lê Phú.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: LÊ PHÚ

Công điện nêu: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã được tổ chức với 2 bài thi Ngữ văn và Toán. Công tác coi thi đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế ở tất cả hội đồng thi trên phạm vi toàn quốc.

Dù nguy cơ sở dụng công nghệ cao để gian lận thi cử đã được dự báo, nêu tại các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và là một trong những nội dung trọng tâm được tập huấn nhưng vẫn có trường hợp thí sinh cố tình sử dụng thiết bị công nghệ cao để chuyển đề thi ra bên ngoài.

Bộ GD-ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt ban chỉ đạo cấp tỉnh tập trung chỉ đạo các hội đồng thi khẩn trương thực hiện một số công việc như sau:

Trưởng điểm thi tăng cường phổ biến, nhắc nhở thí sinh thực hiện nghiêm quy chế thi; yêu cầu cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và các lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tập trung cao độ, vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã được tập huấn để ngăn chặn các hành vi vi phạm quy chế thi, đặc biệt là việc sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận thi cử; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Các trưởng điểm thi tiếp tục tăng cường phối hợp với lực lượng an ninh để có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi trên địa bàn, đặc biệt là phòng ngừa và ngăn chặn việc sử dụng công nghệ cao để vi phạm quy chế.

Các tỉnh thành chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí về tình hình diễn biến kỳ thi, việc xử lý trường hợp vi phạm quy chế và các tình huống bất thường để kịp thời tuyên truyền, cảnh báo, răn đe.

Năm 2023, hơn 943.300 thí sinh sử dụng kết quả vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp là gần 47.800.

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được công bố vào 8 giờ ngày 18/7. Sau đó, thí sinh có thể nhập, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT từ ngày 10 đến 17 giờ ngày 30/7.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi công điện về đảm bảo an ninh kỳ thi tốt nghiệp THPT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO