Cảnh báo tin nhắn giả mạo thương hiệu Agribank lừa đảo khách hàng

TÙNG CHI 10/06/2021 10:51

(QNO) - Agribank khuyến cáo khách hàng trước những thủ đoạn lừa đảo nhằm đảm bảo an toàn tài sản.

.
Agribank cảnh báo tin nhắn giả mạo lừa đảo khách hàng (ảnh chụp màn hình).

Agribank cho biết, gần đây nhiều khách hàng liên tục nhận được tin nhắn điện thoại sử dụng thương hiệu của Agribank yêu cầu truy cập các đường link website giả mạo để xác thực thông tin do tài khoản bị khóa và lợi dụng lừa đảo tài sản của khách hàng.

Nhiều khách hàng của Agribank nói riêng và khách hàng sử dụng điện thoại nói chung sẽ nhận được tin nhắn do đối tượng xấu giả mạo thương hiệu Agribank gửi với nội dung “Agribank trân trọng thông báo, tài khoản của quý khách hiện tại đã bị khóa. Đăng nhập đường link http://www.vn-agribank.cc để xác thực ngay hôm nay”.

Ngay khi khách hàng truy cập vào đường link trên sẽ được yêu cầu xác nhận user/mật khẩu đăng nhập, khách hàng nhận được thông báo để tiến hành các bước tiếp nhận, xác nhận OTP và bị trừ tiền từ tài khoản.

Ngoài ra còn nhiều các đường link giả mạo thương hiệu Agribank đã được Agribank nhiều lần khuyến cáo, cảnh báo đến khách hàng tuyệt đối không truy cập như: http://www.agribanking.com.vn, http://www.agri2021.co, http://www.agribanks.link, http://www.agribanks.biz, http://www.vnagribank.cc, http://www.vnagribanks.cc, http://newagribank.cc, http://vaagribank.cc…

Ngân hàng này khuyến cáo khách hàng, Agribank chỉ có duy nhất 1 địa chỉ website tại đường dẫn: https://agribank.com.vn.

Agribank nhắn tin khuyến cáo lừa đảo đến điện thoại khách hàng. Ảnh chụp màn hình.
Agribank nhắn tin khuyến cáo lừa đảo đến điện thoại khách hàng (ảnh chụp màn hình).

Agribank không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân qua các kênh như tin nhắn SMS, email, phần mềm chat (Zalo, Viber, Facebook messenger…). Vì vậy, đề nghị khách hàng xóa và tuyệt đối không bấm vào link khi nhận được các thông tin dạng này. 

Trường hợp đã bấm vào link và tiết lộ thông tin, khách hàng nên chủ động thực hiện các biện pháp khóa dịch vụ khẩn cấp.

Agribank đề nghị khách hàng thường xuyên theo dõi các tin tức khuyến cáo, cảnh báo và thực hiện đúng các nguyên tắc giao dịch an toàn được Agribank cập nhật liên tục trên website và Fanpage chính thức của Agribank.

Trường hợp nhận được các thông tin giả mạo ngân hàng hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo từ các tin nhắn, cuộc gọi mạo danh chiếm đoạt tài sản, đề nghị khách hàng liên hệ ngay tới Tổng đài Hỗ trợ khách hàng (24/7) 1900558818/(+84)2432053205 hoặc các chi nhánh Agribank để được trợ giúp và tiến hành các phản ánh tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo tới đầu số 5656 hoặc website https://thongbaorac.ais.gov.vn do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông) quản lý theo hướng dẫn.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Cảnh báo tin nhắn giả mạo thương hiệu Agribank lừa đảo khách hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO