Đam mê mỹ phẩm thiên nhiên

MỸ LINH |

(QNO) - Hoa Mẫn Vy - mỹ phẩm thiên nhiên handmade (làm thủ công) có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Bằng những nguyên liệu sẵn có trong vườn nhà, chị Nguyễn Thị Mẫn Vy, TP.Hội An đang dần tạo được thương hiệu riêng với dòng sản phẩm organic (sản phẩm hữu cơ) an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Nguyễn Thị Mẫn Vy (áo vàng) và khách hàng. Ảnh: M.V
Nguyễn Thị Mẫn Vy (áo vàng) và khách hàng. Ảnh: M.V
 

Mẫn Vy kể, việc đến với mỹ phẩm thiên nhiên như một cơ duyên khi vợ chồng chị có làn da không khỏe, mụn, sẹo rỗ khá nhiều. Quyết tâm cải thiện làn da, chị lên mạng tìm tòi, nghiên cứu các dòng sản phẩm thân thiện, an toàn. Sau thời gian tìm hiểu, từ chính những nguyên liệu sẵn có trong nhà như nghệ, mật ong, dầu oliu…, chị đã pha chế thành công loại mỹ phẩm sử dụng cho da mặt.

Chỉ sau vài ngày sử dụng, kết quả hơn mong đợi với làn da sáng, mịn màng. Những khách hàng đầu tiên là người thân quen trong gia đình, rồi bạn bè cũng bắt đầu tìm đến. Sẵn niềm đam mê với mỹ phẩm thiên nhiên, cộng sự động viên của những khách hàng quen thuộc, chị đã quyết tâm theo đuổi và khởi nghiệp với dòng mỹ phẩm thiên nhiên Hoa Mẫn Vy.

Với dòng sản phẩm Hoa Mẫn Vy, vừa qua chị Vy tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh, vinh dự được chọn là một trong 2 ý tưởng xuất sắc để dự thi vòng chung kết Techfest vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp (Bộ Khoa học và công nghệ) tổ chức. Đồng thời, sản phẩm khởi nghiệp mỹ phẩm thiên nhiên Hoa Mẫn Vy cũng lọt vào vòng chung kết SURF Pitching 2019 - cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của Techfest Đà Nẵng, diễn ra cuối tháng 10 này.

“Lối sống xanh gần gũi với thiên nhiên chính là giá trị khiến mỹ phẩm organic trở thành lựa chọn của phần lớn người tiêu dùng, thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên khiến khách hàng cảm thấy an toàn, thân thiện và đánh giá cao. Nắm bắt xu hướng và tính ưu việt do mỹ phẩm thiên nhiên mang lại, mỹ phẩm organic Hoa Mẫn Vy ra đời hướng tới những giá trị mang tính lâu dài, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường” - chị Vy nói.

Với nguồn nguyên liệu được trồng tại vườn cùng với một số thu mua của nông dân quanh vùng, chị tiếp tục nghiên cứu các tài liệu về dược liệu, chăm sóc da, tóc… để cho ra hơn 30 sản phẩm mỹ phẩm các loại từ son, mặt nạ ngủ, nước hoa hồng, dầu gội đầu... hoàn toàn là thiên nhiên, được khách hàng rất ưa chuộng. Trong quá trình tạo sản phẩm, chị trực tiếp tham gia tất cả các khâu từ chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến đến đóng gói, tiêu thụ, quảng cáo, khuyến mãi, chăm sóc hậu mãi.

Mỹ phẩm thiên nhiên Hoa Mẫn Vy với rất nhiều dòng sản phẩm. Ảnh: M.L
Mỹ phẩm thiên nhiên Hoa Mẫn Vy với rất nhiều dòng sản phẩm. Ảnh: M.L
 

Chị cũng chủ động gửi các mẫu sản phẩm đến Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và công nghệ) để kiểm định sản phẩm đạt chất lượng an toàn, nâng tầm cho sản phẩm. Chính vì thế, tuy số lượng làm ra không nhiều nhưng chất lượng luôn đảm bảo, tạo được niềm tin cho khách hàng ngay từ lần đầu sử dụng.

Chị Vy cho biết, hiện tại khách hàng chưa nhiều, nhưng chị đã có được khách quen và khách du lịch, trong đó có nhiều vị khách rất có điều kiện nhưng vẫn chuộng dùng sản phẩm này, vì họ không thể dùng được sản phẩm có hóa chất. Là khách hàng thường xuyên, chị Nguyễn Thị An Bình (32 tuổi, TP.Tam Kỳ) cho biết, chị rất yên tâm khi dùng dòng sản phẩm thiên nhiên này vì biết được nguồn gốc xuất xứ và thành phần nguyên liệu của nó. “Trước đây, phần môi bị thâm do dùng các loại son có chì, sau khi dùng son ở đây, tôi đã bỏ hẳn những cây son khác để dùng loại mỹ phẩm bình dân nhưng chất lượng này” - chị Bình chia sẻ.

Chị Vy cho biết, Hoa Mẫn Vy handmade đang dần hoàn thiện và phát triển, số lượng người quan tâm ủng hộ tăng dần lên. Đó cũng chính là động lực để chị tiếp tục phát triển thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình. “Thời gian tới, Hoa Mẫn Vy sẽ kết hợp với phát triển du lịch, đây cũng là hướng đi trong tương lai” - chị Vy nói.

TAGS