Khởi nghiệp từ "vàng trắng"

BÍCH LIÊN 02/08/2021 07:13

Nhiều năm làm cộng tác viên bán và sơ chế yến, chị Lê Viết Bình Phương (phường An Xuân, TP.Tam Kỳ) đã xây dựng thương hiệu yến sào cho riêng mình: “Yến sào Phuong’s House”.

Lê Viết Bình Phương và sản phẩm từ yến sào. Ảnh: B.L
Lê Viết Bình Phương và sản phẩm từ yến sào. Ảnh: B.L

Từ năm 2015, ngoài thời gian đứng trên bục giảng, Lê Viết Bình Phương tranh thủ làm cộng tác viên bán yến cho các đại lý. Năm 2020, Phương mạnh dạn rẽ hướng đầu tư một cơ sở sản xuất yến cho riêng mình.

Chị bắt tay vào xây dựng nhà yến tại huyện Duy Xuyên với tổng vốn đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng để tạo nguồn nguyên liệu. Cùng với đó, chị liên kết với 2 cơ sở vệ tinh để tạo nguồn nguyên liệu và đầu ra ổn định cho sản phẩm với thương hiệu “Yến sào Phuong’s House”.

Cơ sở sản xuất rộng 100m2 tại Tam Kỳ là nơi trưng bày máy móc phục vụ sơ chế tổ yến, sản xuất yến, quầy trưng bày tổ yến tinh chế, yến hủ chưng sẵn, yến tươi, yến baby…

Bình Phương đã biến điểm yếu thành điểm mạnh khi đón bắt xu hướng tâm lý người tiêu dùng hiện muốn quay về với sản phẩm thủ công, truyền thống hơn là sản phẩm yến hủ công nghiệp sản xuất hàng loạt trên thị trường với giá từ 35 - 38 nghìn đồng/hủ. Không ít người tiêu dùng đặt hàng mua các hủ yến chưng tại nhà với hương vị theo yêu cầu được ship tận nơi, sử dụng liền.

Phương tạo dựng được 30 cộng tác viên bán hàng có mặt ở Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế và TP.Hồ Chí Minh. Để tạo sự đa dạng cho sản phẩm yến, cơ sở của Phương có hàng chục sản phẩm yến chưng hủ với nhiều mùi vị, công thức khác nhau: táo, hạt chia, đông trùng hạ thảo, saparon, kỹ tử, gừng, hạt sen...

Mỗi tháng, cơ sở tiêu thụ gần 15kg yến thô, vừa bán yến lạng chưng, vừa bán yến hủ chưng. Bình Phương đang nỗ lực hoàn thiện, trang bị thêm một số máy móc sơ chế tổ yến, sản xuất yến hủ như máy sấy thăng hoa, máy sấy lạnh, đầu tư xây dựng phòng sơ chế lạnh…

Cùng với đó, Phương nỗ lực hướng tới thành lập HTX phát triển các sản phẩm yến thô và các dòng yến chưng hủ, tiếp tục cho ra mắt dòng ngũ cốc từ yến sào trên cơ sở kết hợp nguyên liệu từ các loại đậu đồng quê và tổ yến. 

Năm 2021, “Yến sào Phuong’s House” hoàn thiện hồ sơ để tham gia sân chơi OCOP của tỉnh. Đây là cơ hội để sản phẩm khẳng định chất lượng và uy tín trên thị trường. Hy vọng, “Yến sào Phuong’s House” sẽ đến gần hơn với người tiêu dùng và chặng đường khởi nghiệp từ “vàng trắng” Phương sẽ gặt hái được nhiều thành công…

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Khởi nghiệp từ "vàng trắng"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO