Bắc Trà My đảm bảo an toàn phòng dịch trong bầu cử

DIỄM LỆ |

(QNO) - Toàn huyện Bắc Trà My có 29.239 cử tri đi bầu cử trong ngày mai 23.5, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 được chú trọng.

Tổ dân phố Mậu Cà trang trí trực quan bầu cử bắt mắt. Ảnh: D.L
Khu vực bỏ phiếu ở tổ dân phố Mậu Cà (thị trấn Trà My). Ảnh: D.L

Bắc Trà My có 62 khu vực bỏ phiếu ở 13 xã, thị trấn. Đến 16 giờ chiều nay 22.5, địa phương hoàn tất việc trang trí và các điều kiện cho cử tri đi bầu cử.

Tại tổ dân phố Mậu Cà (thị trấn Trà My) được trang trí bầu cử khá bắt mắt, sinh động. Ở cổng vào khu vực bỏ phiếu, bàn y tế với khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt được chuẩn bị đầy đủ.

Bên trong khu vực bỏ phiếu lắp đặt mái che, bố trí ghế ngồi, nước đóng chai với ly nhựa dùng một lần phục vụ cử tri. Lối vào và lối ra chia thành 2 hướng, khu vực bỏ phiếu được bố trí theo đúng hướng dẫn.

Cử tri đến tìm hiểu thông tin cử tri tại một khu vực bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: D.L
Niêm yết danh sách cử tri tại khu vực bỏ phiếu. Ảnh: D.L

Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Bắc Trà My đã hướng dẫn cụ thể quy trình bầu cử đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho UBBC cấp xã và quán triệt đến từng tổ bầu cử. 

Các tổ bầu cử phân công nhau dọn dẹp vệ sinh, phun khử khuẩn tại điểm bầu cử. UBBC huyện trang bị phương tiện phòng chống dịch cho các thành viên tổ bầu cử. Một số địa phương còn chủ động mua sắm thêm cồn sát khuẩn, khẩu trang.

Bắc Trà My có 11 xã, thị trấn có người đang cách ly tập trung, cách ly tại nhà và đảm bảo cho các cử tri này được thực quyền bầu cử theo đúng quy định.

Cử tri tìm hiểu thông tin ứng cử viên được niêm yết tại khu vực bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: D.L
Cử tri tổ dân phố Đồng Trường (thị trấn Trà My) tìm hiểu thông tin ứng cử viên. Ảnh: D.L

Ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, Chủ tịch UBBC huyện cho biết, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành. Các phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh được các xã, thị trấn chuẩn bị chu đáo.

“Các tổ kiểm tra, giám sát của huyện liên tục đi kiểm tra cơ sở những ngày qua và bám sát mọi thông tin về bầu cử, phòng chống dịch bệnh để kịp thời có hướng giải quyết, xử lý tình huống phát sinh. Tình hình tư tưởng trong nhân dân ổn định và tin tưởng mọi người dân sẽ đi bầu cử đông đủ” - ông Thái Hoàng Vũ nói.

TAGS

Sắc màu rực rỡ trước ngày hội ở vùng cao

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Khắp các bản làng vùng cao, không khí trở nên rộn ràng. Tại các khu vực bỏ phiếu, cờ hoa, khẩu hiệu, bàn ghế... được chuẩn bị hoàn tất, đảm bảo theo quy định. Tất cả người dân đang chờ đợi thời khắc diễn ra cuộc bầu cử vào ngày mai 23.5.

Tiên Phước chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn

DIỄM LỆ |

(QNO) - Tiên Phước đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho ngày hội toàn dân đi bầu cử - ngày mai 23.5.

Báo Quảng Nam tường thuật trực tiếp cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

QNO |

* Hơn 1,1 triệu cử tri Quảng Nam đi bầu cử

(QNO) - Cùng với cử tri cả nước, ngày mai 23.5, 1.147.309 cử tri Quảng Nam sẽ hân hoan đi bầu cử tại 1.532 khu vực bỏ phiếu toàn tỉnh. Báo Quảng Nam điện tử sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện chính trị trọng đại này tại địa chỉ www.baoquangnam.vn, từ 6h00 đến 11h30, mời bạn đọc theo dõi.

Khắp nơi hướng về ngày hội

ĐĂNG NGỌC |

Từ đồng bằng đến miền non cao, ở đâu cũng thấy không khí rộn ràng hướng về ngày hội bầu cử. Các công đoạn chuẩn bị đang dần gấp rút hoàn thiện; từng đoàn công tác đến tận điểm bỏ phiếu để kiểm tra, kịp thời khắc phục sai sót... nhằm đảm bảo một cuộc bầu cử thành công.

Vùng cao chờ hội

ALĂNG NGƯỚC |

Ở các huyện miền núi, cử tri đang háo hức chờ đến ngày được cầm lá phiếu đi bầu cử.

Niềm tin và kỳ vọng

BQN |

Hướng về ngày hội lớn, nhiều cán bộ, đảng viên của tỉnh kỳ vọng nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn, mỗi đại biểu trúng cử sẽ hoàn thành tốt chương trình hành động của mình để xứng đáng là đại diện của nhân dân.