Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đối thoại với đồng bào Nam Giang

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 13.12, tại UBND xã Tà Bhing (huyện Nam Giang), Tỉnh ủy tổ chức hội nghị đối thoại giữa đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh với nhân dân trên địa bàn Nam Giang. Tham dự có đại điện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Nam Giang.

Đông đảo người dân huyện Nam Giang tham dự buổi đối thoại với Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường. Ảnh: A.N
Đông đảo người dân huyện Nam Giang tham dự buổi đối thoại với Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường. Ảnh: A.N
 

Tại buổi đối thoại, bên cạnh tập trung vào những nội dung liên quan đến chính sách ưu tiên cho đồng bào địa phương tham gia trong bộ máy quản lý, bảo vệ rừng, nhiều ý kiến đề cập đến khó khăn trong việc dựng nhà theo Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh, do vướng phải chủ trương “đóng cửa rừng” của Chính phủ. Trong khi đó, mặc dù công tác quản lý, bảo vệ rừng được cộng đồng bảo vệ khá chặt chẽ, tuy nhiên việc khai thác, lấn chiếm rừng vẫn xảy ra, chủ yếu là các đối tượng từ nơi khác đến.

Đại diện chính quyền các xã cũng phản ánh tình trạng thiếu hụt thuốc chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện và các trạm y tế xã, khiến người dân bức xúc. Cùng với đó, các vấn đề liên quan đến việc quy hoạch, cắm mốc diện tích trên đất rẫy; quy hoạch nghĩa địa theo các điểm khu dân cư; chậm giải quyết chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh... cũng được người dân kiến nghị và mong muốn tỉnh sớm giải quyết một cách ổn thỏa, đảm bảo quyền lợi người dân miền núi.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trả lời những nội dung kiến nghị của người dân Nam Giang. Ảnh: A.N
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trả lời những nội dung kiến nghị của người dân Nam Giang. Ảnh: A.N
 

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường đã trả lời cụ thể, thỏa đáng nhiều nội dung kiến nghị của người dân ngay tại buổi đối thoại. Riêng đối với những nội dung chưa rõ ràng, cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Phan Việt Cường giao các cơ quan chuyên môn tiếp tục nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường mong muốn đồng bào huyện Nam Giang cần tiếp tục đồng thuận cao với tỉnh trong việc triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện nhằm tạo động lực lớn để phát triển kinh tế - xã hội, vì mục tiêu phát triển miền núi toàn diện theo chủ trương của Đảng, Nhà nước.

TAGS