Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường: “Giữ chặt biên giới để vừa chống dịch, vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bầu cử sớm”

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Sáng nay 15.5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Việt Cường - Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử sớm tại xã biên giới La Êê (Nam Giang).

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra một điểm bỏ phiếu tại xã La Êê. Ảnh: T.C
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra một điểm bỏ phiếu tại xã La Êê. Ảnh: T.C

Cùng tham gia có ông Tạ Văn Hạ - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa - giáo dục - thiếu niên của Quốc hội; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh; Đại tá Nguyễn Bá Thông - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Chuẩn bị bầu cử chu đáo

Tại xã La Êê, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường gửi lời thăm hỏi đến người dân vùng biên; chia sẻ và ghi nhận những cố gắng của chính quyền cùng người dân trong việc khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đến sáng nay, lãnh đạo xã La Êê báo cáo đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cho cuộc bầu cử sớm vào ngày mai 16.5. Ảnh: T.C
Lãnh đạo xã La Êê báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử. Ảnh: T.C

Đồng chí Phan Việt Cường thông tin, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đều có mặt tại 6 xã biên giới của huyện Nam Giang - nơi diễn ra bầu cử sớm vào ngày mai 16.5. Đây là sự quan tâm rất lớn của tỉnh đối với công tác bầu cử ở địa bàn đặc biệt khó khăn, trong đó có xã La Êê.

“Tôi rất mừng vì qua kiểm tra, địa phương chuẩn bị rất kỹ từ khâu tuyên truyền, vận động nhân dân, lo chu đáo phục vụ bầu cử cho đến công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19” - đồng chí Phan Việt Cường nói.

Đồng chí Phan Việt Cường tặng quà cho đại diện lãnh đạo xã La Êê. Ảnh: T.C
Đồng chí Phan Việt Cường tặng quà xã La Êê. Ảnh: T.C

Còn rất ít thời gian nữa là đến thời điểm bầu cử, đồng chí Phan Việt Cường yêu cầu địa phương tiếp tục rà soát lại mọi khâu. Đến từng nhà, gặp từng người để thông tin những điều người dân quan tâm, giúp người dân có lựa chọn sáng suốt nhất, chọn được người xứng đáng nhất trong những người xứng đáng đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

 

“Cần tiếp tục giữ chặt biên giới để vừa chống dịch, vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử sớm vào ngày mai. Địa phương phối hợp chặt chẽ với đồn biên phòng và các lực lượng khác. Với nhiều lần tổ chức bầu cử, qua kiểm tra, tôi tin tưởng cuộc bầu cử sớm sẽ thành công tốt đẹp tại xã La Êê và các xã biên giới còn lại của huyện Nam Giang” - đồng chí Phan Việt Cường nhấn mạnh.

Clip Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường nhận xét về công tác chuẩn bị bầu cử sớm ở La Êê:

Tăng cường quản lý biên giới

Sáng cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường và đoàn công tác có buổi làm việc với Đồn Biên phòng La Êê. Báo cáo với đoàn, lãnh đạo Đồn Biên phòng La Êê khẳng định, song song với tăng cường công tác chốt chặn, tuần tra và xử lý kịp thời trường hợp xuất nhập cảnh trái phép, thời gian qua đồn tăng cường nhiều giải pháp quản lý địa bàn, bảo vệ biên giới. Cùng với đó, phối hợp tuyên truyền bầu cử và phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường làm việc với đại diện đồn biên phòng La Êê. Ảnh: T.C
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường làm việc với Đồn Biên phòng La Êê. Ảnh: T.C

Đồng chí Phan Việt Cường thay mặt đoàn công tác gửi lời chúc mạnh khỏe đến cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng La Êê. Ghi nhận những kết quả đạt được của đơn vị, đồng chí Phan Việt Cường yêu cầu thời gian tới cần tiếp tục tăng cường quản lý địa bàn biên giới; tuyên truyền đồng bào người Mông không vi phạm, xâm nhập biên giới để tìm dược liệu như lâu nay; phối hợp địa phương giữ vững chủ quyền an ninh biên giới.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho đồn biên phòng La Êê. Ảnh: T.C
Đồng chí Phan Việt Cường tặng quà Đồn Biên phòng La Êê. Ảnh: T.C

Đối với kiến nghị của Đồn Biên phòng La Êê về việc hỗ trợ xe cứu thương cho trạm xá quân dân y kết hợp, hỗ trợ kinh phí tuyên truyền cho đơn vị, đồng chí Phan Việt Cường giao UBND tỉnh ghi nhận, tính toán phương án. Trước mắt, đề nghị các cấp chính quyền cùng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục sẻ chia, động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới; quan tâm hơn đối với gia đình cán bộ, chiến sĩ và kịp thời động viên, hỗ trợ...

TAGS

[VIDEO] - Vùng cao Nam Giang trước ngày bầu cử sớm

N.DÂN - H.QUÂN |

(QNO) - Ngày 16.5 tới đây, 6 xã biên giới của huyện Nam Giang là La Dêê, La Êê, Đắc Tôi, Chơ Chun, Đắc Pring, Đắc Pre được tổ chức sớm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến nay, các khâu chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm tại 6 địa phương này cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn của đồng bào vùng biên giới Nam Giang.

Đảm bảo điều kiện cho ngày bầu cử sớm

ALĂNG NGƯỚC |

Nam Giang đang gấp rút hoàn thiện điều kiện vật chất tại các đơn vị bầu cử gắn với phòng chống dịch Covid-19, hướng đến ngày hội bầu cử sớm cho đồng bào vùng biên được diễn ra chu đáo.

Phân công theo dõi, chỉ đạo bầu cử sớm ở 6 xã biên giới huyện Nam Giang

ANH ĐÔNG - HÀN GIANG |

(QNO) - Sáu xã biên giới thuộc huyện Nam Giang được tổ chức bầu cử sớm vào ngày 16.5.2021.