Phú Ninh:

Các cơ sở tôn giáo phối hợp xây dựng hơn 6,6km tuyến đường tự quản về cảnh quan môi trường

P.V |

(QNO) - Chiều 24/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Ninh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện mô hình “Tự quản về cảnh quan môi trường” gắn với các cơ sở tôn giáo trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2020 - 2023.

Quang cảnh hội nghị chiều ngày 24/5. Ảnh: P.V
Quang cảnh hội nghị chiều 24/5. Ảnh: P.V

Trong 3 năm phát động xây dựng mô hình, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện đã phối hợp tổ chức 31 hội nghị tuyên truyền, với 2.742 lượt người tham dự. Đến nay đã có 7/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Ninh triển khai thực hiện mô hình. Các vị chức sắc các tôn giáo, bà con theo đạo và nhân dân ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường định kỳ đảm bảo các tiêu chí về sáng – xanh - sạch - đẹp, với tổng chiều dài các tuyến đường gần 6,64km, bố trí trên 752 chậu kiểng trồng hoa các loại.

Ngoài ra từ mô hình đã vận động trồng 30 cây sưa, 165 cây hoa; hỗ trợ gần 1.000 đế, cán và lá cờ Tổ quốc cho các hộ gia đình có nhà ở dọc 2 bên tuyến đường để xây dựng mô hình treo cờ Tổ quốc đúng quy định. Riêng Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Dân phối hợp Ban Hộ tự chùa Dương Lâm đã xây dựng tuyến đường dài 318m, từ kênh Dương Lâm đến chùa Dương Lâm.

Được biết, tổng kinh phí ban đầu để đầu tư xây dựng mô hình các tuyến đường hơn 654 triệu đồng.

TAGS