Cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý không về Đà Nẵng dịp cuối tuần

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Sáng nay 14.5, Tỉnh ủy Quảng Nam ban hành Công văn số 287 chỉ đạo cán bộ, công chức, người lao động chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Nam đã lập các chốt tại những địa phương giáp ranh với TP. Đà Nẵng để kiểm soát người ra vào địa bàn. Ảnh: T.T
Lãnh đạo tỉnh động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch (ảnh minh họa). Ảnh: T.C

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong đó có TP.Đà Nẵng - địa phương giáp với Quảng Nam. Để góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào cơ quan hành chính nhà nước trên địa bản tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý không đi về TP.Đà Nẵng vào dịp cuối tuần và không đi công tác đến các địa phương đang có dịch (nếu không thật sự cần thiết).

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm quán triệt trong cán bộ, công chức, người lao động thuộc quyền quản lý chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Cùng với đó, yêu cầu cán bộ, công chức không đi đến những địa phương đang có dịch (trừ những trường hợp thật sự cần thiết). Vận động gia đình, người thân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không đi đến những địa phương đang có dịch và từ địa phương đang có dịch về Quảng Nam.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu nghiêm túc triển khai thực hiện cho đến khi các địa phương khống chế, kiểm soát được dịch bệnh và trở lại trạng thái bình thường mới.

TAGS

Doanh nghiệp hỗ trợ Quảng Nam 2 máy xét nghiệm Covid-19

XUÂN HIỀN |

Chiều 13.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và đại diện Sở Y tế đã tiếp nhận máy xét nghiệm Covid-19 do Khu Nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana trao tặng. 

Hai ca Covid-19 tại Đà Nẵng liên quan đến Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc

X.H |

* Truy vết được 11 F1

(QNO) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh vừa thông tin quá trình truy vết các ca dương tính Covid-19 tại TP.Đà Nẵng liên quan đến Quảng Nam.

Khu công nghiệp chủ động phòng chống Covid-19

DIỄM LỆ |

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện trong các khu công nghiệp (KCN) ở một số địa phương trong nước, công tác phòng chống dịch phải luôn đặt trong thế chủ động, sẵn sàng trước mọi tình huống là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang trong buổi kiểm tra, làm việc tại KCN Đông Quế Sơn ngày 13.5.

Hoiana tặng Quảng Nam máy xét nghiệm Covid-19

X.H |

(QNO) - Chiều nay 13.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng đại diện Sở Y tế tiếp nhận máy xét nghiệm Covid-19 do Khu nghỉ dưỡng Hoiana trao tặng.

Đại Lộc cần vào cuộc mạnh mẽ, không chủ quan trong phòng chống Covid-19

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Chiều nay 13.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến kiểm tra và làm việc với lãnh đạo huyện Đại Lộc về công tác phòng chống dịch Covid-19.