Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ tại xã Quế Phú

DUY THÁI |

(QNO) - Sáng nay 17.7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Phú (Quế Sơn) tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022). Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo một số ban ngành Trung ương về dự.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. ảnh DT
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: D.T

Về phía tỉnh, tham dự lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo huyện Quế Sơn và hơn 1.200 người có công, gia đình chính sách trên địa bàn xã Quế Phú.

Sau ngày đất nước hòa bình, toàn xã Quế Phú có 1.055 liệt sĩ, 367 thương bệnh binh, 215 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 338 người bị địch bắt tù đày, 224 cán bộ lão thành cách mạng, 13 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và 1.657 người được tặng thưởng huân chương, huy chương các loại.

Những năm qua, xã Quế Phú luôn chú trọng chỉnh trang, nâng cấp nghĩa trang, nhà bia ghi tên liệt sĩ; hỗ trợ xây dựng nhà ở, trao quà và tặng sổ tiết kiệm… góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, người có công.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: D.T
Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: D.T

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới những công lao, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công cách mạng trên địa bàn xã Quế Phú. Đồng thời mong rằng người có công, gia đình chính sách tiếp tục phát huy tinh thần tự lực tự cường, đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Quế Phú tập trung làm tốt hơn nữa công tác chăm lo người có công, gia đình chính sách; nỗ lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới nâng cao một cách thực chất, bền vững; chú trọng đào tạo nghề, giải quyết việc làm, cải thiện thu nhập cho người dân; hoàn thiện thiết chế văn hóa, đẩy mạnh phong trào khuyến học - khuyến tài, đảm bảo an ninh trật tự…

Chủ tịch nước mong rằng xã Quế Phú luôn giữ truyền thống anh hùng, luôn phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, chăm sóc gia đình thương binh - liệt sĩ, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, đưa xã ngày càng tiến bước, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ đi trước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho lãnh đạo xã Quế Phú. ảnh DT
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho lãnh đạo xã Quế Phú. Ảnh: D.T

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo tỉnh, những người con quê hương và doanh nghiệp ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa xã Quế Phú hơn 1,2 tỷ đồng. Xã Quế Phú tặng 1.269 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho gia đình chính sách, người có công. 

* Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ xã Quế Phú.

TAGS

Chuẩn bị chu đáo, trang trọng các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều nay 15.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị về tiến độ chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).

Trọn nghĩa, vẹn tình

DIỄM LỆ |

Quảng Nam hiện có gần 47,8 nghìn người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Những nỗ lực lớn lao của các cấp, các ngành, địa phương trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công cách mạng trong nhiều năm qua là minh chứng sinh động cho đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Hành trình trả lại tên cho anh

HÀ AN |

“Nếu tính bước chân thì chúng tôi đã đi hết nửa vòng trái đất, chỉ mong sao có nhiều sức khỏe để đồng hành với thân nhân liệt sĩ, càng ngày có nhiều liệt sĩ được trả lại đúng tên và về với quê hương”. Đó là lời tâm huyết của các cựu chiến binh trong hành trình đi tìm đồng đội, trả lại tên cho các liệt sĩ.

Nâng dần mức sống cho người có công

DIỄM LỆ |

Với mục tiêu “nâng mức sống người có công bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình nơi cư trú”, Quảng Nam có chính sách riêng nhằm giúp người có công nâng cao mức sống.

Không để người có công ở nhà tạm

LÊ DIỄM |

Chăm lo cho đời sống người có công luôn được cả xã hội chung tay thực hiện. Trong đó, hỗ trợ cải thiện nhà ở “để không còn người có công nào ở trong nhà tạm bợ, mất an toàn” là mục tiêu phấn đấu của tỉnh.

Tặng quà người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ

DIỄM LỆ |

Sở LĐ-TB&XH vừa có hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước và trợ cấp, thăm hỏi của UBND tỉnh tặng người có công (NCC) nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022). Theo đó, mỗi người chỉ nhận một suất quà của Chủ tịch nước và một suất quà của UBND tỉnh nếu thuộc nhiều đối tượng NCC khác nhau.

Sẽ có điểm cầu truyền hình trực tiếp tại Quảng Nam nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 20.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì buổi làm việc với êkip sản xuất chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) về việc chuẩn bị tổ chức hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).