Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư kêu gọi đồng hương tại TP.Hồ Chí Minh tạm dừng về quê tránh dịch

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Hôm qua 2.4, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh gửi thư đến Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh để vận động, kêu gọi bà con đồng hương không nên về quê tránh dịch trong thời điểm này.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh. Ảnh: Q.T
Ngày 2.4, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh gửi thư kêu gọi đồng hương tại TP.Hồ Chí Minh tạm dừng về quê tránh dịch. Ảnh: Q.T

Trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã trở thành đại dịch của toàn thế giới và tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ lây lan rộng tại Việt Nam là rất cao. Trong suốt thời gian vừa qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt, tâm huyết của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là sự ủng hộ, đồng lòng của toàn dân, công tác phòng chống dịch của Việt Nam chúng ta bước đầu đã được kết quả hết sức tích cực, là một trong những quốc gia triển khai thực hiện hiệu quả, được cả thế giới ghi nhận.

"Tuy nhiên, số ca mắc đang tăng lên hàng ngày, đã có hiện tượng lây nhiễm trong cán bộ y tế, lây nhiễm trong cộng đồng; nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trước mắt hết sức nặng nề, có thể còn kéo dài. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19; UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh vận động bà con Quảng Nam đang lao động, học tập, sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh không nên về quê cho đến ngày 15.4.2020 nhằm phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng" - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhắn gửi.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh bày tỏ, UBND tỉnh Quảng Nam rất mong Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh quan tâm thông tin, vận động kịp thời đến với bà con Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh biết hưởng ứng.

TAGS

Trại tạm giam Công an tỉnh phòng chống Covid-19

XUÂN MAI - HOÀNG VŨ |

Trại tạm giam Công an tỉnh đã và đang thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, đề cao cảnh giác vừa nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trại vừa chủ động đề phòng mọi tình huống, quyết tâm không để xảy ra lây lan dịch.

Tuổi trẻ đồng hành chống dịch Covid-19

VĨNH LỘC |

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về cách ly xã hội, từ hai ngày qua các đoàn viên thanh niên thuộc Thị đoàn Điện Bàn và Thành đoàn Hội An đã ra quân hỗ trợ các lực lượng chức năng cùng chốt chặn kiểm dịch Covid-19.

May khẩu trang cấp phát chống Covid-19

NHƯ TRANG |

Để góp phần phòng chống dịch Covid-19, nhiều chị em phụ nữ ở TP.Hội An và thị xã Điện Bàn đã vận động và chung tay may khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân.

Người lao động BHXH tỉnh ủng hộ chống dịch Covid-19

D.LỆ |

Hưởng ứng lời kêu gọi “Phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Công văn số 956/BHXH-VP ngày 25.3 của BHXH Việt Nam về việc phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, BHXH tỉnh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng hỗ trợ 1/2 ngày lương.

Phòng chống dịch Covid-19: Giám sát chặt địa bàn

QUỐC TUẤN - HOÀI NHI |

Tại các xã, phường trên địa bàn TP.Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên, chính quyền địa phương đều chủ động thành lập các tổ kiểm tra, chốt phòng dịch để quan sát, nhắc nhở người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và chỉ rời khỏi nhà khi thật sự cần thiết.