Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri TP.Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) – Chiều nay 5.5, đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri tại TP.Hội An.

 

Nhiều vấn đề đã được cử tri kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh - Ảnh: K.L
Nhiều vấn đề đã được cử tri kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh. Ảnh: K.L

Có 11 ý kiến cử tri đã đề xuất, kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh, bao gồm nhiều vấn đề từ giáo dục, bạo lực học đường; tạo việc làm cho lao động sau dịch Covid-19; sạt lở bờ biển Cửa Đại; chế độ cho đối tượng chính sách… đến quản lý đất đai; du lịch; quản lý mạng internet; phòng chống tham nhũng…

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, cử tri phường Cẩm Hà, hiện nay tình trạng bạo lực học đường xuất hiện ngày càng nhiều và lan truyền trên mạng, không ít vụ việc gây bức xúc và bất an cho phụ huynh có con còn đi học. Vì vậy, Quốc hội và các bộ, ngành liên quan cần quan tâm và có giải pháp ngăn chặn, tránh xảy ra những vấn đề đáng tiếc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng tiếp xúc cử tri tại TP.Hội An - Ảnh: K.L
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng tiếp xúc cử tri tại TP.Hội An. Ảnh: K.L

Ông Lê Văn Minh, cử tri phường Tân An phản ánh, sạt lở bờ biển Cửa Đại dù đã diễn ra nhiều năm nay nhưng việc kè khắc phục vẫn chưa hoàn thành, khiến bờ biển luôn đối diện nguy cơ sạt lở mỗi khi đến mùa mưa bão, đe dọa cuộc sống người dân và phố cổ Hội An.

“Quốc hội, Chính phủ cần đầu tư nhiều nguồn lực hơn nữa, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công để bảo vệ bờ biển, bảo vệ phố cổ”, ông Minh kiến nghị, đồng thời đề xuất thêm Chính phủ nên tổ chức tổng kiểm tra diện tích đất đai trong cả nước, nhất là đất ven biển và đất khu đô thị mới.

Theo ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, thành phố luôn quan tâm giải quyết những vấn đề xã hội, nhất là giải quyết việc làm cho người dân, bởi rất nhiều lao động ngành du lịch trên địa bàn đã bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng sốt sắng tìm việc, thậm chí một số người dân vẫn còn bàng quan trước thực tại.

“Mới đây, thành phố tổ chức hội chợ việc làm với sự tham gia của 11 doanh nghiệp, mục tiêu tuyển chọn 600 lao động nhưng chỉ có 56 hồ sơ đăng ký”, ông Lanh dẫn chứng và cho biết hiện tại Hội An có gần 56 nghìn người trong độ tuổi lao động, khoảng 4.000 người trong số này thất nghiệp, rất nhiều cuộc tuyển dụng, đào tạo nghề đã mở ra nhưng vẫn không có người đăng ký.      

Đông đảo người dân Hội An đã tham dự buổi tiếp xúc cử tri - Ảnh: K.L
Đông đảo người dân Hội An đã tham dự buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: K.L

Chia sẻ những khó khăn với TP.Hội An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng khẳng định việc điều chỉnh những bất cập về chính sách là cần thiết, thực tế thời gian qua tỉnh cũng ban hành nhiều chủ trương như hỗ trợ cán bộ cấp thôn, xã…

Dịp này, đồng chí Lê Văn Dũng cũng thông tin những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội Quảng Nam quý I.2022 như thu ngân sách đạt kết quả khả quan, đặc biệt một số đề xuất của Quảng Nam với Thủ tướng Chính phủ như nâng cấp sân bay Chu Lai, nạo vét luồng Cửa Lở, mở rộng QL 14E, 14D, để lại nguồn thu bán vé tham quan 2 di sản văn hóa thế giới Hội An, Mỹ Sơn; lập quỹ bảo tồn di sản… hầu hết đều đã được Thủ tướng đồng ý về mặc chủ trương.

Những ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu tỉnh tổng hợp gửi đến các cơ quan liên quan và Quốc hội - Ảnh: K.L
Những ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu tỉnh tổng hợp gửi đến các cơ quan liên quan và Quốc hội. Ảnh: K.L

“Những vấn đề, kiến nghị nào thuộc thẩm quyền của tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ làm việc với các cơ quan liên quan nhanh chóng giải quyết, những vấn đề nào thuộc thẩm quyền trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam sẽ tổng hợp gửi đến Quốc hội và các bộ, ngành trung ương xem xét, giải quyết, thông tin kịp thời đến cử tri theo quy định”, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Dũng thông tin với cử tri.        

TAGS

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Điện Bàn

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng nay 5.5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và Dương Văn Phước - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Điện Phong, Điện Trung, Điện Quang (thị xã Điện Bàn).

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri Tam Kỳ

X.PHÚ |

(QNO) - Chiều 29.4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Dương Văn Phước đã có buổi tiếp xúc cử tri TP.Tam Kỳ trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh.