Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Tân Thạnh và An Mỹ

X.PHÚ |

(QNO) - Sáng nay 25.3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 1 - Ủy ban Bầu cử tỉnh do ông Trần Xuân Vinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại phường Tân Thạnh, An Mỹ (Tam Kỳ).

Ông Trần Xuân Vinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: X.P
Ông Trần Xuân Vinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra. Ảnh: X.P

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử phường Tân Thạnh, địa phương thành lập 7 đơn vị bầu cử với 8 khu vực bỏ phiếu, số lượng đại biểu HĐND phường được bầu là 21. Qua quy trình hiệp thương, hội nghị cử tri đã thống nhất chốt danh sách 40 người ứng cử. Địa phương cũng thống nhất giới thiệu 2 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố.

Đối với phường An Mỹ, địa phương cũng đã thành lập 7 đơn vị bầu cử với 8 khu vực bỏ phiếu, số lượng đại biểu HĐND phường được bầu là 21. Qua quy trình hiệp thương, hội nghị cử tri đã thống nhất chốt danh sách sơ bộ 39 người ứng cử với cơ cấu, thành phần đảm bảo theo quy định.

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, công tác chuẩn bị bầu cử đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam 2 phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; việc thành lập các đơn vị bầu cử, hiệp thương, hội nghị cử tri tại địa phương diễn ra đúng quy định, đảm bảo chất lượng.

TAGS

Đông Giang chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử

KHẢI KHIÊM |

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Đông Giang bước vào giai đoạn nước rút, nhiều phần việc đến nay đã hoàn thành.

Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Ái Nghĩa và xã Đại Minh

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 25.3, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát số 5 của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh cùng các thành viên đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại thị trấn Ái Nghĩa và xã Đại Minh (Đại Lộc).

Đại Lộc sẵn sàng cho ngày bầu cử

HOÀNG LIÊN |

Đến thời điểm này, huyện Đại Lộc tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo đúng quy định.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Minh An và Cẩm An

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 24.3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 3 của Ủy ban Bầu cử tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm trưởng đoàn đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại 2 phường Minh An và Cẩm An (TP.Hội An).

Kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại Tiên Phước

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Sáng 23.3, đoàn công tác Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy dẫn đầu đến kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tiên Phước và 2 xã Tiên Cảnh, Tiên Mỹ.

Tuyên truyền về bầu cử ở Tây Giang: Phát huy vai trò của già làng

ĐÌNH HIỆP |

Với đặc thù huyện miền núi, việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND các cấp gặp những khó khăn nhất định. Bằng uy tín, trách nhiệm của mình, các già làng, người có uy tín ở huyện Tây Giang cùng với Ủy ban bầu cử (UBBC) địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động người dân, đặc biệt là thanh niên hưởng ứng sự kiện chính trị quan trọng này.

Tiên Phước đảm bảo tiến độ công tác bầu cử

LÊ DIỄM |

Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cho công tác bầu cử đang được Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Tiên Phước bám sát tiến độ chuẩn bị chu đáo.

Công tác chuẩn bị bầu cử ở Duy Xuyên: Vào cuộc đồng bộ

MAI LINH - PHI THÀNH |

Xác định rõ vai trò và trách nhiệm trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Mặt trận từ huyện đến cơ sở ở Duy Xuyên sớm xây dựng kế hoạch, nội dung, hướng dẫn cụ thể quy trình các bước hiệp thương cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị để giới thiệu người ra ứng cử đúng quy định của pháp luật.