Làng biển hăng hái đi bầu cử

THÀNH CÔNG |

Gác lại những chộn rộn của nghề biển, ngư dân xã Tam Quang (Núi Thành) tranh thủ đi bỏ phiếu bầu cử, gửi gắm niềm tin của mình đối với các ứng cử viên thông qua lá phiếu bầu.

Công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ở các khu vực bỏ phiếu thuộc xã Tam Quang (Núi Thành). Ảnh: T.C
Công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm ở các khu vực bỏ phiếu thuộc xã Tam Quang (Núi Thành). Ảnh: T.C

Sáng 23.5, cử tri Trần Văn Anh (thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang) kết thúc chuyến biển sớm hơn thường lệ để kịp đi bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân của mình.

“Nghề biển ngày nào cũng có thể đi được, nhưng bầu cử thì 5 năm mới có một lần, là cơ hội để mình chọn lựa người mình tín nhiệm nhất, tin tưởng nhất, có thể giúp đỡ cho quê hương, cho ngư dân mình. Thế nên tôi và bà con đều tranh thủ tối đa, nhất định phải đi bỏ phiếu” - anh Anh nói.

Hàng nghìn cử tri là ngư dân của xã Tam Quang đều chung tâm trạng phấn khởi, đầy kỳ vọng như anh Anh trong ngày hội bầu cử hôm qua 23.5. Dù bà con khá háo hức, song để đảm bảo phòng dịch, địa phương đã chủ động sắp xếp thời gian bỏ phiếu, vận động bà con chấp hành để tránh tình trạng tập trung quá đông người cùng lúc.

Khu vực bỏ phiếu được sắp xếp sẵn chỗ ngồi, đánh dấu khoảng cách đảm bảo giãn cách theo quy định, thực hiện nghiêm các bước sát khuẩn tay, đo thân nhiệt. Đeo khẩu trang là quy định bắt buộc trước khi đến điểm bỏ phiếu.

Địa phương này còn cẩn thận trang bị tấm chắn giọt bắn cho các thành viên Tổ bầu cử. Bàn ghi phiếu bầu cũng đã được lắp vách ngăn, bà con chờ đến lượt vào ghi phiếu đảm bảo khoảng cách.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Dung - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Tam Quang thông tin, từ nhiều ngày qua, hệ thống truyền thanh lưu động liên tục phát đi thông tin kêu gọi bà con, nhất là ngư dân của địa phương đi bầu cử. Trước đó, chính quyền đã tích cực liên lạc, vận động các tàu đánh bắt sớm thu xếp vào bờ để ngư dân đi bỏ phiếu đúng, đủ theo quy định.

“Công tác phòng chống dịch được quán triệt rất kỹ. Tam Quang có tất cả 9 điểm bầu cử với hơn 11.000 cử tri. Tại các điểm bầu cử, chúng tôi đều bố trí chăng dây, hướng dẫn lối đi để người dân xếp hàng giãn cách, thực hiện các thao tác bắt buộc như đo thân nhiệt, khử khuẩn. Dù phòng dịch khá chặt chẽ song không khí ngày bầu cử vẫn rất phấn khởi, bà con hưởng ứng đầy trách nhiệm, hoàn thành tốt nghĩa vụ cử tri” - bà Dung thông tin.

Kiểm tra công tác bầu cử ở các xã thuộc địa bàn huyện Núi Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đánh giá rất cao công tác tổ chức bầu cử ở các địa phương.

“Công tác chỉ đạo tổ chức bầu cử rất tốt, đặc biệt các tổ bầu cử ở địa phương phát huy được trách nhiệm, thực hiện chặt chẽ, quan tâm phòng chống dịch. Một số khu vực số lượng cử tri quá lớn, dẫn đến tình trạng cùng một thời điểm đông cử tri đến bỏ phiếu, tuy nhiên các tổ bầu cử đã kịp thời hướng dẫn bà con giãn cách và thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Nhìn chung, cử tri rất quan tâm, tìm hiểu và nghiên cứu khá kỹ tiểu sử, chương trình hành động của các ứng viên, cho thấy trách nhiệm rất cao của cử tri địa phương. Nhiều cử tri dù lớn tuổi, đi lại khó khăn vẫn yêu cầu con cháu đưa đến nơi bỏ phiếu bầu, đó là tín hiệu vui, là niềm phấn khởi để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân” - đồng chí Lê Văn Dũng nhấn mạnh.

TAGS