Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh nCoV tại Trung đoàn Bộ binh 885

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Sáng nay 12.2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh nCoV; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó ban Chỉ đạo cùng đại diện các sở, ban ngành đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh nCoV.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh trực tiếp kiểm tra khu vực xử lý khử trùng, tiếp đón công nhân khi trở về từ vùng có dịch. Ảnh: A.N
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh kiểm tra khu vực xử lý khử trùng, tiếp đón công dân trở về từ vùng dịch. Ảnh: A.N

Khu vực được tỉnh chọn để bố trí cách ly, tiếp nhận các trường hợp công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về Quảng Nam khi có lệnh đặt tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh - Trung đoàn Bộ binh 885 (xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Đại tá Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, sẵn sàng tiếp nhận và đảm bảo đầy đủ nhu cầu ăn ở, sinh hoạt cho khoảng 250 công dân trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch khi có lệnh của cấp trên.

Sau khi kiểm tra khu vực cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đánh giá cao công tác chuẩn bị của lực lượng quân sự tỉnh. Ảnh: A.N
Sau khi kiểm tra khu vực cách ly, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đánh giá cao công tác chuẩn bị của lực lượng quân sự tỉnh. Ảnh: A.N

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện tại khu vực cách ly và theo dõi quá trình giả định đưa công dân Việt Nam vào khu vực cách ly theo phương án tiếp nhận.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của lực lượng quân sự cho tình huống tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhấn mạnh, mặc dù địa điểm khu vực cách ly khá đảm bảo, xa khu dân cư, nhưng công tác phòng chống dịch bệnh là hết sức quan trọng, đặt vị trí hàng đầu.

Điểm bố trí khu vực cách ly nằm bên trong Trung tâm huấn luyện, cách xa khu vực dân cư. Ảnh: A.N
Điểm bố trí khu vực cách ly nằm bên trong Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, cách xa dân cư. Ảnh: A.N

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cũng lưu ý, mọi công tác chuẩn bị phải được triển khai chặt chẽ, đảm bảo theo các quy trình; tuyệt đối không chủ quan, lơ là và phải đảm bảo an toàn trong mọi tình huống.

TAGS

Ngân hàng hỗ trợ người vay bị ảnh hưởng nCoV

QUANG VIỆT |

Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh đang vào cuộc, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch nCoV để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Hạn chế đi nước ngoài trong thời gian xảy ra dịch bệnh corona

VĂN PHIN |

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh vừa ký văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố không tổ chức các đoàn đi công tác nước ngoài, đi nước ngoài vì việc riêng hoặc quá cảnh tại các nước, vùng lãnh thổ đã phát hiện có trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra theo thông báo chính thức của Bộ Y tế (trừ trường hợp thật sự cần thiết và việc tham gia các đoàn do Trung ương tổ chức).

Tình người trong dịch corona

NHƯ QUỲNH |

Dịch viêm phổi cấp do vi rút corona xuất hiện, cũng là lúc những điều tử tế được nhân lên và lan tỏa ở TP.Hội An, thể hiện bằng những hành động, việc làm cụ thể để chung tay chia sẻ với cộng đồng.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh nCoV tại Thăng Bình

ALĂNG NGƯỚC |

Chiều qua 11.2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV), cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh đã có buổi khảo sát thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình; Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ (xã Bình Minh); Khu du lịch Vinpearl Land Nam Hội An và làm việc với lãnh đạo UBND huyện.

Thêm 2 mẫu xét nghiệm của bệnh nhân Quảng Nam âm tính với dịch nCoV

ALĂNG NGƯỚC |

(QNO) - Chiều nay 11.2, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế cho biết, sau thời gian xét nghiệm, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả 2 mẫu xét nghiệm của Quảng Nam và rất mừng cả 2 mẫu này đều cho kết quả âm tính với dịch bệnh nCoV.