Lãnh đạo tỉnh viếng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

ALĂNG NGƯỚC |

Chiều qua 16.2, Đoàn công tác của tỉnh do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Việt Cường dẫn đầu đã đến viếng hương tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ có nguyên quán Quảng Nam - Đà Nẵng ở Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị). Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Thái Bình và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị cùng thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị cùng thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Trong giây phút trang nghiêm, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị đã thỉnh 9 hồi chuông và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do thống nhất đất nước, được an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Sau đó, đoàn công tác của tỉnh đến viếng hương tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ có nguyên quán Quảng Nam - Đà Nẵng.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường viếng hương tại bia ghi danh liệt sĩ Quảng Nam - Đà Nẵng. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường viếng hương tại bia ghi danh liệt sĩ Quảng Nam - Đà Nẵng. Ảnh: ALĂNG NGƯỚC

Trong số hơn 82 nghìn liệt sĩ của Quảng Nam - Đà Nẵng, có 43 liệt sĩ hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn được yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Thể theo nguyện vọng của gia đình liệt sĩ, được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, chính quyền tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng đã thống nhất xây dựng Nhà bia ghi danh 43 liệt sĩ có nguyên quán Quảng Nam - Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Vào tháng 1.2020, công trình được khánh thành, đặt tại khu vực có nhiều mộ phần liệt sĩ Quảng Nam - Đà Nẵng, với tổng kinh phí gần 1,2 tỷ đồng.

* Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 (TP.Đông Hà, Quảng Trị) và viếng hương Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).

TAGS