Lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

VINH ANH |

(QNO) - Chiều qua 31.3, tại thôn Dung, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Thạnh Mỹ (Nam Giang) tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: V.A
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: V.A

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thái Bình, lãnh đạo địa phương cùng 64 cử tri thôn Dung.

Hội nghị tiến hành lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với bà Arất Thị Thúy Nga - giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Nam Giang (người được giới thiệu ứng cử ĐBQH) và ông Cao Xuân Nam - cán bộ Tư pháp - hộ tịch xã Cà Dy (người tự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và tự ứng cử đại biểu HĐND xã Cà Dy).

Cử tri thôn Dung phát biểu ý kiến. Ảnh: V.A
Cử tri thôn Dung phát biểu ý kiến. Ảnh: V.A

Tại hội nghị, cử tri được phổ biến các nội dung gồm mục đích, yêu cầu của hội nghị; giới thiệu danh sách người ứng cử; đọc tiêu chuẩn của ĐBQH, HĐND tỉnh... Sau khi nghe tiểu sử tóm tắt của người ứng cử, cử tri thôn Dung và lãnh đạo cơ quan nơi người ứng cử công tác phát biểu ý kiến nhận xét, góp ý đối với từng người.

Các ý kiến phát biểu của cử tri nơi cư trú đều thống nhất bỏ phiếu kín để bày tỏ sự tín nhiệm đối với người ứng cử, đảm bảo tính khách quan, công bằng và dân chủ. Trên cơ sở đó, 100% cử tri thôn Dung có mặt đã biểu quyết thống nhất bỏ phiếu kín.

Bà Arất Thị Thúy Nga, người ứng cử ĐBQH khóa XV phát biểu tại hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Ảnh: V.A
Bà Arất Thị Thúy Nga - người ứng cử ĐBQH khóa XV phát biểu tại hội nghị. Ảnh: V.A

Kết quả, 42/64 cử tri bỏ phiếu đồng ý (tỷ lệ 65,62%) và 22/64 cử tri bỏ phiếu không đồng ý (33,38%) giới thiệu bà Arất Thị Thúy Nga ứng cử ĐBQH.

Đối với ông Cao Xuân Nam, 29/64 cử tri bỏ phiếu đồng ý (45,31%) và 35/64 cử tri bỏ phiếu không đồng ý (54,68%) giới thiệu ông Nam ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Ngoài ra, 48/64 cử tri bỏ phiếu đồng ý (75%) và 16/64 cử tri bỏ phiếu không đồng ý (25%) giới thiệu ông Nam ứng cử đại biểu HĐND xã Cà Dy.

Bà Arất Thị Thúy Nga, người ứng cử ĐBQH khóa XV phát biểu tại hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Ảnh: V.A
Cử tri thôn Dung bỏ phiếu đối với người ứng cử. Ảnh: V.A

Biên bản hội nghị cử tri được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất.

TAGS

Bắc Trà My chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử

HÀN GIANG |

Cùng với cả tỉnh, công tác chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử diễn ra ngày 23.5 tới đang được Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Bắc Trà My khẩn trương thực hiện, với tinh thần kỹ lưỡng, chu đáo, đảm bảo theo các mốc thời gian quy định.

Đảm bảo an toàn cho bầu cử

LÊ QUÂN |

Ngành y tế Quảng Nam đã lên phương án nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong thời gian diễn ra sự kiện bầu cử các cấp. 

[Infographic] - Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban bầu cử

QUẢNG NAM MEDIA |

(QNO) - Theo quy định tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Ban bầu cử có một vị trí, vai trò quan trọng trong công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Phú Ninh

A.ĐÔNG - Q.VƯƠNG |

(QNO) - Ngày 26.3, Đoàn kiểm tra, giám sát số 3 của Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Phú Ninh.