Nâng cao kiến thức về công tác truyền thông hội nhập và hợp tác quốc tế

VINH ANH |

(QNO) - Sáng nay 12.8, tại Quảng Nam, Bộ Thông tin và truyền thông (TT-TT) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị tập huấn về công tác truyền thông hội nhập và hợp tác quốc tế cho đại biểu các sở, ban, ngành, doanh nghiệp và phóng viên, nhà báo trong tỉnh.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu phát biểu tại hội nghị. Ảnh: V.A 

Trình bày tại hội nghị có các diễn giả đến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ TT-TT. Hội nghị nhằm trang bị các kiến thức và thông tin cần thiết về các quy định mới nhất của Đảng, Nhà nước đối với công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế; tình hình thế giới và khu vực, các tác động, ảnh hưởng đến Việt Nam, trong đó có Quảng Nam.

Các cam kết hội nhập quốc tế - cơ hội và thách thức của địa phương, doanh nghiệp khi triển khai các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Hướng dẫn Nghị định số 31 ngày 26.3.2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư; thông tin về cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại trong lĩnh vực thông tin và truyền thông…

 
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: V.A 

Theo Bộ TT-TT, việc tăng cường công tác thông tin tuyên truyền sẽ góp phần nâng cao hiểu biết và sự đồng thuận của cả xã hội, đặc biệt là của doanh nghiệp đối với các thỏa thuận quốc tế, các cơ hội, thách thức và những yêu cầu phải đáp ứng khi tham gia và thực hiện các hiệp định thương mại tự do.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cảm ơn Bộ TT-TT đã chọn Quảng Nam tổ chức hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ thuộc các sở, ban, ngành, phóng viên, nhà báo về hội nhập và hợp tác quốc tế.

 
PGS-TS. Nguyễn Anh Tuấn -  Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược và ngoại giao thông tin tình hình thế giới 6 tháng đầu năm và một số lưu ý đối với Quảng Nam. Ảnh: V.A

Trong điều kiện đất nước, địa phương thực hiện hội nhập, hợp tác quốc tế mạnh mẽ, việc nắm và hiểu rõ các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế là hết sức cần thiết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu yêu cầu các đại biểu được cử tham dự hội nghị nghiêm túc theo dõi và tích cực thảo luận, trao đổi với các chuyên gia về những nội dung còn thắc mắc, từ đó nâng cao kiến thức, nhận thức của bản thân về công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế và lan tỏa thông tin đến nhiều người cùng nắm bắt.

TAGS

Tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2022

HOÀNG LIÊN |

(QNO) - Trong 2 ngày (25&26.7), Sở TT&TT tỏ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2022 cho đội ngũ cán bộ phụ trách công tác TTĐN tại các sở ban ngành của tỉnh, UBND các huyện/thành phố/thị xã.

Tăng nguồn lực đầu tư từ hợp tác đối ngoại

ĐỖ HUẤN |

Hội An đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác đối ngoại đạt hiệu quả, vừa mở rộng mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp vừa góp phần tăng nguồn lực cho đầu tư phát triển…

Đổi mới hoạt động thông tin đối ngoại

VINH ANH |

Chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm triển khai thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động thông tin đối ngoại (TTĐN) tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017 - 2021” vào sáng qua 22.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu nhấn mạnh, hoạt động TTĐN giữ vai trò rất quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động TTĐN càng trở nên cần thiết.