Phát huy hơn nữa vai trò nêu gương trong phòng chống dịch Covid-19

AN BÌNH |

(QNO) - Ngày 16.8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4730/UBND-KGVX đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố phát huy hơn nữa vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên và trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tiếp tục quán triệt và yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị thực hiện thật nghiêm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp cấp bách nói chung và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên nói riêng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các hội, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở có gia đình tại Đà Nẵng chưa được về nhà trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, do TP.Đà Nẵng phải thực hiện cách ly xã hội theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16. Trường hợp đặc biệt phải báo cáo và được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy hoặc Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 về vấn đề này.

Phát huy hơn nữa vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TAGS

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với lực lượng phòng chống dịch

TÂM ĐAN |

(QNO) - Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế cho biết, sáng nay (16.8) Sở Y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 300 cán bộ, nhân viên thuộc Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Người mắc Covid-19 dễ lây nhất khi nào?

V.THU (Theo dantri.com.vn) |

(QNO) - Một người mắc Covid-19 không triệu chứng sẽ hoàn toàn không ý thức được việc mang virus và tùy theo lối sống và nghề nghiệp của họ, có thể gặp rất nhiều người mà không thay đổi hành vi.

Lịch trình 4 ca nhiễm Covid-19 mới ở Hội An

THÀNH CÔNG - THANH ĐẠT |

(QNO) - Bốn ca Covid-19 mới tại Quảng Nam do Bộ Y tế công bố chiều 15.8 đều ở TP.Hội An.

Thêm 20 ca Covid-19, 4 ca tại Quảng Nam

P.V |

(QNO) - Chiều nay 15.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận thêm 20 ca mắc Covid-19; trong đó Đà Nẵng 11 ca, Quảng Nam 4, Hải Dương 1 và 4 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP.Hồ Chí Minh.

Tuyên truyền dịch Covid-19 nơi vùng cao

TÚ VÂN - LINH THẮNG |

(QNO) - Những ngày này, đội ngũ già làng, cán bộ vùng cao đã chuyển tải thông tin nhanh, chính xác về diễn biến dịch Covid-19 và cách phòng tránh đến người dân.

Doanh nghiệp khởi nghiệp gặp khó vì Covid-19

PHAN VINH |

(QNO) - Vừa vực dậy sau đợt dịch Covid-19 hồi đầu năm, các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp chưa kịp phục hồi đà tăng trưởng thì nay lại tiếp tục rơi vào khó khăn vì dịch tái diễn. Ghi nhận của Truyền hình Online Báo Quảng Nam những ngày qua.

Duy Trung dốc sức ngăn chặn dịch Covid-19

NHÃ PHƯƠNG - PHI THÀNH |

(QNO) - Hôm qua 14.8, Bộ Y tế tiếp tục công bố 3 ca nhiễm mới Covid-19 trong cùng một gia đình ở tổ đoàn kết số 5 (thôn Trung Đông, xã Duy Trung, Duy Xuyên). Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chính quyền địa phương phối hợp lực lượng y tế của huyện triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách để ngăn chặn mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

Ứng dụng truy vết giúp ngăn chặn Covid-19

NAM VIỆT |

Trong lúc thế giới chưa có thuốc đặc trị và vắc xin phòng bệnh Covid-19, các ứng dụng trên điện thoại thông minh góp phần ngăn chặn dịch bệnh được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia.