Quy chế phối hợp trong triển khai cơ sở cách ly tập trung

CHÂU NỮ |

(QNO) - Ngày 16.4, UBND tỉnh ban hành quy chế phối hợp các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc tổ chức triển khai cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Theo quy chế, các hoạt động phối hợp được thực hiện theo nguyên tắc tuân thủ đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc tổ chức hoạt động tại cơ sở cách ly tập trung theo quy định của pháp luật và không tách rời sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19.

Công tác phối hợp được thực hiện thường xuyên, kịp thời, bảo đảm sự đồng thuận, đoàn kết, chủ động hỗ trợ lẫn nhau, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao; không làm ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ và hoạt động bình thường của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Nội dung phối hợp bao gồm: phối hợp trong việc chỉ đạo, hướng dẫn các điều kiện cần thiết để tổ chức triển khai thành lập cơ sở cách ly tập trung, công tác tiếp nhận, đón đối tượng cách ly, việc vận hành các cơ sở cách ly tập trung trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được giao; có trách nhiệm cụ thể hóa các hoạt động phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau và tuân thủ, chấp hành sự chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19; phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện chương trình công tác và trao đổi thông tin của các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tại quy chế này, UBND tỉnh quy định cụ thể trách nhiệm của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính, Sở Ngoại vụ, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

UBND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam và đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh phối hợp tổ chức tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho nhân dân chấp hành nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh về việc tổ chức tiếp nhận và triển khai các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

TAGS

Tuyên truyền pháp luật mùa dịch Covid-19

CHÂU NỮ |

Ngành tư pháp của tỉnh đã và đang linh hoạt đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật đến với người dân bằng nhiều hình thức phù hợp, nội dung sát thực tế.

Hội An tranh thủ dịch bệnh để thi công hạ tầng đô thị

KHÁNH LINH |

Nhiều dự án công trình đô thị đã được TP.Hội An nhanh chóng triển khai, hoàn thành trong thời gian giãn cách xã hội.

Giám sát đối tượng liên quan dịch Covid-19 bằng công nghệ 4.0

LÊ MINH THẢO - VŨ HỒ VŨ |

Quảng Nam là tỉnh đi đầu trong nghiên cứu ứng dụng công nghệ 4.0 và thiết bị IoT (mạng lưới kết nối thiết bị internet) vào công tác quản lý, giám sát đối tượng liên quan đến dịch Covid-19.

Liên đoàn Lao động tỉnh chung tay chống dịch

DIỄM LỆ |

Chiều 16.4, tại huyện Tiên Phước, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 800 khẩu trang y tế hỗ trợ công nhân của Công ty may Tuấn Đạt 2 (xã Tiên Cảnh) và Công ty TNHH nguyên liệu giấy Bình An Phú (xã Tiên Phong) phòng chống dịch Covid-19. 

Điện Bàn cần quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 16.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng đại diện một số sở ngành liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Điện Bàn.

Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Ninh, Hà Nam khỏi bệnh

P.V |

(QNO) - Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ngày 16.4 có thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu đến 22.4 để phòng chống dịch

AN BÌNH |

(QNO) - Ngày 16.4, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1105/QĐ-UBND về tiếp tục tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19, áp dụng từ ngày 16 đến hết 22.4.2020.