Tăng cường chăm lo, tổ chức đón tết và phòng chống dịch Covid-19

MỸ LINH |

(QNO) - Tăng cường công tác chăm lo, tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đây là yêu cầu của Tỉnh ủy đối với các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn tại Công văn 146-CV/TU ban hành ngày 5.2.

Tỉnh ủy yêu cầu tập trung cao độ phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, các chỉ thị, công điện của Thủ tướng Chính phủ và văn bản chỉ đạo của tỉnh.

Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong dịp tết.

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Đặc biệt, quan tâm, chăm lo tết cho gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo; đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới và những nơi bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, dịch bệnh gây ra.

Các huyện, thị xã, thành phố cân nhắc việc bắn pháo hoa (kể cả xã hội hóa) để thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh và tiết kiệm các nguồn lực dành cho việc chăm lo, bảo đảm tết cho nhân dân, cũng như công tác chống dịch.

Không sử dụng xe công, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân, trái quy định trong dịp tết, lễ hội. Không được đi lễ hội trong giờ hành chính (trừ trường hợp được cấp thẩm quyền phân công).

TAGS

Tập trung lo tết cho nhân dân

XUÂN PHÚ |

(QNO) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại phiên họp UBND tỉnh thường kỳ vào chiều nay 5.2 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành, tình hình kinh tế - xã hội tháng 1 và công tác tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 dịp tết

MỸ LINH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 714/KH-UBND về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Duy Xuyên tập trung chăm lo tết

VĂN SỰ - PHI THÀNH |

Thời điểm này, các cấp, ngành ở huyện Duy Xuyên tập trung đẩy mạnh các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, tạo điều kiện để người dân đón một mùa xuân mới đầm ấm, an vui, hạnh phúc.