Thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh corona

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Hôm qua 2.2, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 303/QĐ-UBND thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ hướng dẫn, đôn đốc các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịc bệnh corona. Trong ảnh: du khác mang khẩu trang khi tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Đ.N
Ban chỉ đạo có nhiệm vụ hướng dẫn, đôn đốc các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh corona. Trong ảnh: Du khách mang khẩu trang khi tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Đ.N

Ban chỉ đạo do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh làm Trưởng ban; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm Phó Trưởng ban thường trực và Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hai làm Phó Trưởng ban; cùng 26 ủy viên gồm đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Bên cạnh xây dựng và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo còn có nhiệm vụ hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và đôn đốc các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên Ban chỉ đạo do Trưởng ban phân công, thực hiện theo các nhiệm vụ chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

TAGS

Chủ động tầm soát dịch bệnh corona

ALĂNG NGƯỚC |

Trước những diễn biến khó lường và ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, các cấp ngành của tỉnh đang nỗ lực, khẩn trương tiến hành các biện pháp chủ động tầm soát dịch bệnh nghiêm ngặt, tránh tác động và gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, cộng đồng.

Trường học chủ động phòng chống dịch

XUÂN PHÚ |

BỘ GD-ĐT ngày 1.2 có văn bản đề xuất Thủ tướng cho học sinh (HS) nghỉ học để phòng chống dịch corona tại 3 tỉnh Khánh Hòa, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc (là 3 địa phương Thủ tướng công bố dịch). Một số tỉnh, thành phố trên cả nước cũng đã có quyết định cho HS nghỉ học từ 2 ngày đến một tuần để thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng chống dịch.

Nữ bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam âm tính với vi rút corona

XUÂN HIỀN |

(QNO) - Chiều 2.2, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế thông tin, nữ bệnh nhân là du học sinh trở về từ TP.Vũ Hán (Trung Quốc) nhập viện và thực hiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vào chiều 31.1 đã có kết quả xét nghiệm.

Cách ly nữ du học sinh trở về từ Vũ Hán

X.H |

(QNO) - Một nữ du học sinh của Quảng Nam trở về từ TP.Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) vừa được ngành y tế thực hiện cách ly.