Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, động viên nhân dân xã Tam Quang bị thiệt hại do bão số 9 (clip)

Đ.ĐẠO - A.NGƯỚC |

* Thủ tướng thăm hỏi nạn nhân vụ sạt lở ở Trà Leng

(QNO) - Sáng nay 1.11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi, động viên nhân dân xã Tam Quang (Núi Thành) bị thiệt hại do bão số 9.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho 30 hộ gia đình bị thiệt hại do bão số 9 ở Núi Thành. Ảnh: Đ.N
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà người dân xã Tam Quang bị thiệt hại do bão số 9. Ảnh: Đ.N

Cùng đi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, lãnh đạo huyện Núi Thành và xã Tam Quang.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi từng gia đình bị thiệt hại do bão số 9; động viên, chia sẻ những mất mát, khó khăn của 30 hộ bị hư hỏng hoàn toàn nhà cửa, tài sản do thiên tai. Thủ tướng cũng gửi quà tặng để chia sẻ, hỗ trợ các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy gửi quà của Thủ tướng đến người dân. Ảnh: Đ.N
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường trao quà của Thủ tướng đến người dân. Ảnh: Đ.N

Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh, huyện Núi Thành và xã Tam Quang nhanh chóng cử lực lượng đến hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại nhà cửa, tài sản để không ai phải sống thiếu thốn, phải có nơi ăn chốn ở đàng hoàng.

Clip Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên nhân dân xã Tam Quang (Núi Thành) bị thiệt hại do bão số 9. Thực hiện: Đ.ĐẠO - H.QUÂN

Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương, nhất là các hội, đoàn thể giúp đỡ nhân dân bằng việc hỗ trợ sinh kế, vốn để người dân có cơ hội vươn lên, thoát khỏi khó khăn sau những thiệt hại nặng nề. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện trong hỗ trợ để nhân dân sớm bình thường lại cuộc sống.

Thủ tướng ân cần thăm hỏi từng người dân bị thiệt hại do thiên tai. Ảnh: Đ.N
Thủ tướng ân cần thăm hỏi, động viên người dân sớm vượt qua khó khăn do thiên tai. Ảnh: Đ.N

Mùa mưa bão vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, Thủ tướng đề nghị người dân cần hết sức chủ động phòng tránh; thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, khuyến cáo của Trung ương, địa phương, cơ quan hữu quan để tránh thiệt hại lớn về người và tài sản...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc động viên cán bộ địa phương. Ảnh: Đ.N
Thủ tướng động viên các lực lượng giúp dân phòng chống thiên tai, bão lũ. Ảnh: Đ.N

* Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm các nạn nhân của vụ sạt lở ở Trà Leng (Nam Trà My) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Thủ tướng
Thủ tướng động viên, trao quà một nạn nhân bị thương do sạt lở đất. Ảnh: Đ.N

Thủ tướng an ủi, chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân; động viên các bệnh nhân sớm phục hồi sức khỏe, mau chóng trở về khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Thủ tướng
Thủ tướng đề nghị Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam quan tâm, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Ảnh: Đ.N

Clip Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm các nạn nhân của vụ sạt lở ở Trà Leng (Nam Trà My) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Thực hiện: Đ.ĐẠO - H.QUÂN

Thủ tướng đề nghị Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cố gắng chạy chữa cho các nạn nhân. Đồng thời nhắn nhủ, đồng bào bị nạn đã quá khó khăn, vì vậy bệnh viện phải điều trị miễn phí, tốt nhất có thể cho từng trường hợp.

Dịp này, Thủ tướng cũng đến thăm Bệnh viện Y học cổ truyền Quảng Nam.

TAGS

[VIDEO] - Khẩn trương cứu hộ Trà Leng

Nhóm PV |

(QNO) - Ngay sau khi trận lũ ống kinh hoàng xảy ra tại đến thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My), các lực lượng chức năng huyện Nam Trà My và người dân địa phương đã vượt chục cây số đường sạt lở để mở đường, tiếp cận hiện trường, ứng cứu người gặp nạn. Và sau nhiều nỗ lực, tuyến đường đến thôn 1, xã Trà Leng (Nam Trà My) dần khơi thông. Lúc này, lực lượng công binh Quân khu 5 đã hành quân vào hiện trường, công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích đang được tiến hành khẩn trương.

[TỪ TRÀ LENG] - "Bằng mọi cách, phải tìm hết mọi người trong hôm nay"

H.PHÚC - Đ.ĐẠO - A.NGƯỚC - H.QUÂN |

(QNO) - Với hơn 500 cán bộ chiến sĩ cùng người dân, những lớp đất đá, bùn lầy lần lượt được lật giở, những móng nhà đầu tiên dần hiện ra. Một người, hai người... được tìm thấy. Những tiếng khóc lại dậy lên khi có dấu hiệu của một người xấu số... "Bằng mọi cách phải tìm hết mọi người trong hôm nay" - không chỉ là mệnh lệnh từ người chỉ huy cuộc tìm kiếm mà là quyết tâm trong trái tim mỗi người đang cật lực đào bới. Và những cơn mưa bắt đầu làm cuộc tìm kiếm càng vất vả.

Bão số 9 gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản

MỸ LINH |

(QNO) - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, tính đến 19 giờ ngày 29.10, Nam Trà My có 15 người chết, 45 người bị thương, 15 người mất tích; Bắc Trà My 1 người chết; Phước Sơn 5 người chết, 8 người mất tích; Hiệp Đức 1 người mất tích do bão số 9.

[CLIP] - Hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất ích ở Trà Leng

NHÓM PV - CVT |

(QNO) - Từ hôm qua 29.10 đến nay, hàng trăm cán bộ chiến sĩ, các lực lượng hỗ trợ tìm kiếm vụ mất tích nhiều người ở Trà Leng vẫn đang nỗ lực đào bới. Hôm nay, lực lượng biên phòng tiếp tục đưa chó nghiệp vụ vào tìm kiếm cùng với flycam tìm trên Sông Tranh. Clip của nhóm phóng viên và cộng tác viên Báo Quảng Nam online.

Thủ tướng yêu cầu triển khai mọi phương án để cứu nạn người còn sống sót

P.V |

(QNO) - Tiếp theo Công điện số 1500/CĐ-TTg (ngày 28.10.2020), hôm nay 29.10, Thủ tướng Chính phủ có Công điện 1503/CĐ-TTg yêu cầu khẩn trương cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.