Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu hoãn công tác nước ngoài để tập trung phòng chống Covid-19

P.V |

(QNO) - Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tạm hoãn các chuyến công tác nước ngoài trong thời gian này để tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Đây là chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa được Cổng thông tin điện tử Chính phủ công bố trưa nay 8.3.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương rà soát tất cả chương trình, kế hoạch đi công tác nước ngoài, cân nhắc, tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài trong thời gian này để tập trung chỉ đạo điều hành công tác phòng chống dịch bệnh, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ sản xuất, kinh doanh.

Theo thông tin từ Bộ Y tế sáng 8.3, Việt Nam đã ghi nhận trường hợp thứ 21 mắc Covid-19 là N.Q.T., nam, 61 tuổi, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh nhân đi công tác tại Anh, trở về trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines (cùng chuyến và ngồi gần với bệnh nhân N.H.N. - ca mắc Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam) về đến Hà Nội lúc 4 giờ 30, được lái xe riêng đón về đến nhà.

Ngày 6.3, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi và ho khan, chưa điều trị gì. Khoảng 10 giờ sáng 7.3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe riêng. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với chủng vi rút SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ tại chỗ ở, nơi làm việc và các địa điểm liên quan khác, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán tác nhân gây bệnh và chuyển bệnh nhân đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hiện tại nhà bệnh nhân và khu vực nhà bệnh nhân đã được khử khuẩn bằng Cloramin B. Thực hiện cách ly y tế đối với 50 người, trong đó tại nơi ở 9 người, tại bệnh viện 41 người. Tiến hành lấy 15 mẫu bệnh phẩm (vợ và 14 người tiếp xúc gần với lái xe) để xét nghiệm chẩn đoán tác nhân gây bệnh. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đang tiến hành xét nghiệm.

Đồng thời, trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức giám sát chặt chẽ những người có liên quan theo đúng quy định, tiếp tục rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để cách ly theo dõi sức khỏe.

TAGS

Đổ xô mua hàng dự trữ vì dịch Covid-19: Hoàn toàn không cần thiết!

Q.VIỆT - P.VINH - T.THẮNG - H.QUÂN |

(QNO) - Từ chiều tối qua đến sáng nay 8.3, người dân trên địa bàn tỉnh vẫn còn đổ xô đi mua các mặt hàng thiết yếu, hàng y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Đây là tâm lý không đáng có gây nên hiệu ứng đám đông, trong khi các đơn vị cung cấp hàng hóa vẫn đang đảm bảo nguồn cung.

Ứng phó dịch Covid-19: Thủ tướng chỉ thị cấp bách tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội

Theo VTV |

(QNO) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn ứng phó với dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh: Người dân không hoang mang trước các thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19

QUỐC TUẤN |

* 40 hành khách đã chấp hành tốt việc cách ly y tế

* Học sinh THPT tại Hội An nghỉ học vào tuần tới

(QNO) - "Các ngành và địa phương cần khẩn trương thông tin cho nhân dân hiểu tình hình dịch bệnh không đến mức quá nguy hiểm". Đó là trao đổi của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh bên lề cuộc họp chiều nay 7.3 tại Hội An bàn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi nghe thông tin về việc người dân lo lắng đổ xô đi mua sắm lương thực, thực phẩm để dự phòng.

[Dịch COVID-19] - Hà Nội họp khẩn trong đêm khi phát hiện người dương tính với COVID-19

P.V |

(QNO) - Cuộc họp khẩn của UBND TP Hà Nội bắt đầu lúc 22h30 tối 6-3, do Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì.

Phòng chống dịch Covid-19 tại dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An: Siết chặt nhiều khâu

HOÀI NHI |

(QNO) - Sáng nay 6.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng lãnh đạo một số ngành liên quan của tỉnh, UBND huyện Duy Xuyên có chuyến kiểm tra thực tế tại dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Nam Hoi An Casino Resort) và làm việc với Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.