Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19

HOÀNG ĐẠO |

(QNO) - Người đứng đầu các cấp chính quyền chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác phòng chống dịch Covid-19; siết chặt hơn nữa các chốt kiểm dịch, đường mòn, lối mở giáp với tỉnh Sê Kông (Lào), TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi; tổ chức tiêm vắc xin nhanh, đúng đối tượng, an toàn... là những nội dung quan trọng trong Thông báo số 220 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chống dịch Covid-19 với phương châm “4 tại chỗ + 5K + vắc-xin + công nghệ”. Ảnh: H.Đ
Kiểm soát phương tiện qua địa bàn Quảng Nam. Ảnh: H.Đ

Theo đó, thông báo yêu cầu thực hiện nghiêm kết luận của đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc họp trực tuyến ngày 7.8.2021 của Thường trực Tỉnh ủy với các huyện, thị, thành phố để quán triệt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng chống đại dịch Covid-19 và một số nội dung quan trọng khác. 

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, thông báo yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, giữ vững thành quả chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phương châm “4 tại chỗ + 5K + vắc xin + công nghệ”; thực hiện nghiêm, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh theo hướng thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19 lâu dài; thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ hơn nữa trong công tác phòng chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp.

Triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ, Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 45 của HĐND tỉnh về hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động và người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định, không để xảy ra bất cứ hiện tượng tiêu cực nào. Địa phương nào để xảy ra sai phạm, trước hết xử lý người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp đó một cách nghiêm khắc.

Không để xảy ra tình trạng “chặt ngoài lỏng trong” ở các khu cách ly tập trung. Ảnh: H.Đ
Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu không để xảy ra tình trạng “chặt ngoài lỏng trong” ở khu cách ly tập trung. Ảnh: H.Đ

Tổ chức tiêm vắc xin nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vắc xin hết hạn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vắc xin, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác trong việc tiêm vắc xin. Xử lý nghiêm, kịp thời theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Người đứng đầu các cấp chính quyền chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, siết chặt hơn nữa các chốt kiểm dịch, đường mòn, lối mở giáp với tỉnh Sê Kông (Lào), TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát và có chế tài xử lý nghiêm các khu cách ly tập trung vi phạm quy định trong phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng “chặt ngoài lỏng trong”; ngoài ra, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà...

TAGS

Yêu cầu tuân thủ nghiêm việc vận chuyển hàng hóa ra vào Quảng Nam

M.LINH -N.PHƯƠNG |

(QNO) - Ngày 7.8, UBND tỉnh ban hành Công văn 5101 yêu cầu tăng cường công tác quản lý vận chuyển hàng hóa ra, vào địa bàn tỉnh Quảng Nam trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

Kiểm soát nghiêm ngặt các lối ra vào địa phương để phòng chống dịch Covid-19

X.H |

(QNO) - Sáng nay 27.7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp trực tuyến với UBND các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường kiểm tra, động viên cán bộ chiến sĩ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch

ALĂNG NGƯỚC |

Chiều qua 19.7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường có buổi kiểm tra, thăm động viên cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát phía nam huyện Núi Thành.