Tiên Phước tổng kết công tác bầu cử

NGUYỄN HƯNG |

(QNO) - Sáng 11.6, Ủy ban Bầu cử huyện Tiên Phước tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tiên Phước tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác bầu cử.
Tiên Phước khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác bầu cử. Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Tiên Phước diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời đã lựa chọn được những người tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Theo đó, ngày 23.5, Tiên Phước có hơn 54 nghìn cử tri đi bỏ phiếu (đạt tỷ lệ 99,06%). Trong 51 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, có 32 người trúng cử, khuyết 1 đại biểu so với số đại biểu cần bầu (33 đại biểu). Trong 529 ứng cử viên HĐND cấp xã, có 316 người trúng cử, khuyết 1 đại biểu so với tổng số đại biểu được ấn định (317 đại biểu). Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri thực hiện nghiêm quy định phòng chống Covid-19. Trong, trước và sau bầu cử, trên địa bàn huyện không xảy ra vụ việc khiếu nại, tố cáo hay các vụ việc khác.

Dịp này, UBND huyện Tiên Phước khen thưởng 29 tập thể và 66 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác bầu cử.

TAGS