Trao 1.500 lá cờ Tổ quốc cho người dân biên giới Việt - Lào

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Chiều qua 23.1, tại Đồn Biên phòng Đắc Pring (Nam Giang), Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Sở Thông tin - truyền thông trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc cho người dân các xã Đắc Pre, Đắc Pring.

Các già làng vùng cao Nam Giang nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao động. Ảnh: A.N
Các già làng vùng cao Nam Giang nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động. Ảnh: A.N

Ông Trần Văn Thường - phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại Quảng Nam cho biết, đây là lần thứ 2 đơn vị thực hiện trao cờ Tổ quốc cho đồng bào vùng biên giới Việt - Lào. Hoạt động nằm trong chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương” - một trong những hợp phần của chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Tham dự chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng đánh giá cao hoạt động này của Báo Người Lao Động. Đồng thời cho biết, đây là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, động viên bà con nhân dân nêu cao tinh thần yêu nước, cùng tham gia bảo vệ Tổ quốc, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng trao cờ Tổ quốc cho đồng bào xã Đắc Pring. Ảnh: A.N
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng trao cờ Tổ quốc cho đồng bào xã Đắc Pring. Ảnh: A.N

Đồng chí Lê Văn Dũng nói, lần thứ 2 được tận tay trao lá cờ Tổ quốc tặng bà con biên giới của Báo Người Lao Động, ông rất xúc động và tự hào. Bởi không chỉ hỗ trợ người dân có thêm điều kiện trang trí nhà cửa, hoạt động này còn góp phần giáo dục và khơi gợi tinh thần tự hào dân tộc, lòng yêu Tổ quốc và niềm tin với Đảng, với Bác Hồ.

Đại tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh cho hay, đồng bào sinh sống dọc tuyến biên giới của tỉnh Quảng Nam nói chung và người dân 2 xã Đắc Pring, Đắc Pre nói riêng xưa nay luôn có truyền thống cách mạng, yêu nước, yêu Tổ quốc.

Một điều khá đặc biệt, là hầu như trong gia đình nào cũng có treo ảnh Bác Hồ và lá cờ Tổ quốc ở vị trí trang trọng. Vì thế, việc làm của Báo Người Lao Động là hết sức ý nghĩa, nhất là trong thời điểm đồng bào chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2022.

Lãnh đạo tỉnh trao cờ Tổ quốc cho người dân nhân chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” tổ chức vào tối qua 23.1. Ảnh: A.N
Lãnh đạo tỉnh trao cờ Tổ quốc cho người dân nhân chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” tổ chức vào tối qua 23.1. Ảnh: A.N

“Cờ Tổ quốc là một món quà hết sức thiêng liêng và bà con nhân dân rất trân quý. Việc trao tặng cờ Tổ quốc góp phần tuyên truyền sâu rộng tình yêu đất nước, quê hương, tin vào Đảng, Bác Hồ của đồng bào, của cán bộ chiến sĩ vùng biên cương. Từ đó, đồng bào sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác cùng với Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp” - Đại tá Hoàng Văn Mẫn nói.

TAGS

Xuân đến với bản làng biên giới

TẤN SỸ |

(QNO) - Cùng với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biên giới quốc gia, Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết cho bà con vùng biên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm, chúc tết các đồn biên phòng tuyến biên giới Nam Giang (clip)

ALĂNG NGƯỚC - CÔNG HẢI |

(QNO) - Sáng nay 23.1, đoàn công tác của Tỉnh ủy do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Văn Dũng dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết cán bộ chiến sĩ các Đồn Biên phòng La Êê, La Dêê và Đắc Pring (Nam Giang). Cùng đoàn thăm tết có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phan Thái Bình và Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Thị Thùy Dung.

Những ngôi làng rợp bóng cờ Tổ quốc

PHÚ THIỆN |

Mặc dù còn gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán và Tết Máng nước (tết truyền thống của người Xê đăng, Ca Dong), nhưng người dân ở làng Cheng Tông (thôn 1, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My) đã hồ hởi dựng lại những lá Quốc kỳ đỏ tinh tươm.