Triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh corona

ALĂNG NGƯỚC - XUÂN HIỀN |

(QNO) - Chiều nay 4.2, Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh corona (nCoV) tổ chức cuộc họp với đại diện các sở, ban ngành; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh có sử dụng lao động người nước ngoài, nhằm đánh giá tình hình và triển khai cấp bách một số biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cuộc họp do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh - Trưởng ban Chỉ đạo; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo và Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hai - Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì.

Cuộc họp diễn ra với sự có mặt của đông đảo đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, cùng các địa phương trên địa bàn tỉnh và các đơn vị doanh nghiệp. Ảnh: Đ.N
Đông đảo đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương và doanh nghiệp tham dự cuộc họp. Ảnh: Đ.N

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, cho đến thời điểm hiện nay, mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona nhưng nguy cơ lây nhiễm được dự lường rất cao.

Vì thế, cùng với khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch ứng phó theo từng cấp độ dịch bệnh, nhiều văn bản chỉ đạo theo hướng dẫn của Bộ Y tế về quản lý điều hành, chẩn đoán - điều trị, giám sát, phòng chống và tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh cũng kịp thời được ban hành, chuyển tải.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hai đồng chủ trì cuộc họp. Ảnh: Đ.N
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hai đồng chủ trì cuộc họp. Ảnh: Đ.N

Đến nay, công tác cung cấp hóa chất, vật tư cho các bệnh viện và phân công các bệnh viện trên địa bàn tỉnh sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị các ca bệnh nghi ngờ theo từng khu vực cũng đã được tiến hành.

Ngoài ra, bên cạnh công tác kiểm tra, giám sát về phòng chống dịch bệnh, thời gian qua tỉnh cũng đã thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý thông tin về dịch bệnh, các ca nghi nhiễm, đặc biệt là các trường hợp khách đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), đảm bảo việc kiểm soát dịch bệnh một cách chặt chẽ...

Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh phát biểu ý kiến. Ảnh: Đ.N
Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh phát biểu ý kiến. Ảnh: Đ.N

Phát biểu tại cuộc họp, bên cạnh đề nghị các cấp, các ngành của tỉnh nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, văn bản của Thường vụ Tỉnh ủy về việc phòng chống dịch bệnh corona; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu các địa phương, đơn vị cần kịp thời chủ động ứng phó, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo việc xử lý các tình huống nghi nhiễm dịch bệnh corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Đồng chí Lê Trí Thanh cũng yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh phải thường xuyên báo cáo số lượng, lịch trình khách du lịch đến lưu trú; lập các điểm hỗ trợ du khách đo thân nhiệt ở các điểm cộng đồng; cũng như tạm dừng một số hoạt động lễ hội văn hóa tại các địa phương…

TAGS

Giám sát tình hình 17 lao động nước ngoài vừa trở lại làm việc tại các công trình, nhà máy

V.SỰ - G.BIÊN - TR.THỰC |

(QNO) - Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam vào chiều nay 4.2, ông Nguyễn Tấn Nghiệp - Bí thư Đảng ủy xã Quế Lưu (huyện Hiệp Đức) cho biết, sau khi về quê ăn tết, trong các ngày 31.1 và 1.2 có 9 lao động người Trung Quốc quay trở lại làm việc tại công trình nhà máy thủy điện Sông Tranh 4 (đóng chân trên địa bàn xã Quế Lưu).

Việt Nam có ca nhiễm nCoV thứ 10

P.V |

(QNO) - Theo tin từ Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC) - Bộ Y tế, chiều 4.2, tại Việt Nam ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với vi rút corona (nCoV). Đây là ca thứ 10 dương tính với nCoV tại Việt Nam.

Cảnh sát giao thông phòng chống dịch corona

T.HỒNG |

(QNO) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch corona; đồng thời khuyến cáo người dân mang khẩu trang khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị.

Hội An dừng tổ chức các hoạt động lễ hội

QUỐC TUẤN |

(QNO) - UBND TP.Hội An vừa có thông báo dừng tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch corona.