Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Điện Bàn

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 15.7, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).

Phút mặc niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ của đoàn công tác tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã Điện Bàn. Ảnh: Q.T
Đoàn công tác mặc niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Q.T 

Tham dự cùng đoàn, về phía TP.Đà Nẵng có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết; về phía tỉnh Quảng Nam có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Lan.

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thành kính tri ân những đóng góp to lớn, sự hy sinh vĩ đại của các thế hệ đi trước để đất nước có được hòa bình, thống nhất, phát triển ổn định như hôm nay.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa viếng hương nghĩa trang liệt sỹ thị xã Điện Bàn. Ảnh: Q.T
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn. Ảnh: Q.T 

Đi qua chiến tranh, Điện Bàn là nơi chịu nhiều đau thương, mất mát, là một trong số các địa phương có liệt sĩ và Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất trên cả nước.

Dịp này, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và đoàn công tác đến thăm, dâng hương tri ân tại Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (Điện Bàn).

Viếng hương mộ liệt sỹ. Ảnh: Q.T
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa viếng hương mộ liệt sĩ. Ảnh: Q.T
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết thực hiện nghi thức
Thực hiện nghi thức thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn. Ảnh: Q.T
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh: Q.T

TAGS

Xã Quế Long cải táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Vàng

DUY THÁI |

(QNO) - Chiều 14.7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quế Long (Quế Sơn) tổ chức lễ cải táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Vàng.

Hành trình trả lại tên cho anh

HÀ AN |

“Nếu tính bước chân thì chúng tôi đã đi hết nửa vòng trái đất, chỉ mong sao có nhiều sức khỏe để đồng hành với thân nhân liệt sĩ, càng ngày có nhiều liệt sĩ được trả lại đúng tên và về với quê hương”. Đó là lời tâm huyết của các cựu chiến binh trong hành trình đi tìm đồng đội, trả lại tên cho các liệt sĩ.

Nâng dần mức sống cho người có công

DIỄM LỆ |

Với mục tiêu “nâng mức sống người có công bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình nơi cư trú”, Quảng Nam có chính sách riêng nhằm giúp người có công nâng cao mức sống.

Không để người có công ở nhà tạm

LÊ DIỄM |

Chăm lo cho đời sống người có công luôn được cả xã hội chung tay thực hiện. Trong đó, hỗ trợ cải thiện nhà ở “để không còn người có công nào ở trong nhà tạm bợ, mất an toàn” là mục tiêu phấn đấu của tỉnh.

Tặng quà người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ

DIỄM LỆ |

Sở LĐ-TB&XH vừa có hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước và trợ cấp, thăm hỏi của UBND tỉnh tặng người có công (NCC) nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022). Theo đó, mỗi người chỉ nhận một suất quà của Chủ tịch nước và một suất quà của UBND tỉnh nếu thuộc nhiều đối tượng NCC khác nhau.