Chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

AN BÌNH 18/11/2023 15:51

(QNO) - Hôm nay 18/11, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh có văn bản đề nghị chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến 19/11, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở NN&PTNT, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương ven biển tiếp tục thực hiện Công điện số 10, 11 của UBND tỉnh về chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc, mưa lớn và thời tiết nguy hiểm trên biển.

Theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên biển. Thông báo cho thuyền trưởng, chủ phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển được biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Quản lý chặt chẽ việc ra biển hoạt động của tàu thuyền. Chủ động đảm bảo an toàn tàu thuyền (bao gồm ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, hoạt động gần bờ, tàu du lịch...). Đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và tài sản của nhân dân vùng ven biển, trên đảo, trên các lồng bè và khu vực nuôi trồng thủy hải sản; các tàu vận tải, hoạt động du lịch trên các đảo và ven biển.

(0) Bình luận
Nổi bật Báo Quảng Nam
Mới nhất
Chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO