Bánh đồng xu phô mai đã tạo nên “cơn sốt” ở các thành phố lớn từ tháng 9 và gần đây trở thành “hot trend” tại Quảng Nam.
Cậu con trai nhỏ của tôi muốn thử một lần cho biết loại bánh hình đồng xu tròn trĩnh, nhân bánh bằng phô mai kéo sợi được giới thiệu khá rậm rộ trên mạng nên khi con tan học, hai mẹ con chạy xe vòng quanh Tam Kỳ tìm mua vài cái ăn cho biết.
Tam Kỳ hiện có nhiều điểm bán bánh đồng xu. Chúng tôi tới tiệm bánh trên đường Hồ Xuân Hương (Tam Kỳ), chọn loại bánh nhân trà xanh, chà bông, bắp ngọt, giá mỗi cái 25 nghìn đồng.
Trong khi chờ nướng bánh, chúng tôi trò chuyện với chủ tiệm và được biết, bánh này xuất xứ từ Hàn Quốc, rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Nguyên liệu chính là bột mì và phô mai, cùng các phụ liệu khác. Khách mua lúc nào, chủ quán nướng bánh lúc ấy vì bánh này phải ăn nóng, vừa ăn vừa kéo sợi phô mai mới hấp dẫn.
Trong khi chúng tôi chờ bánh chín (khoảng 3 - 5 phút), có khá nhiều bạn trẻ chờ tới lượt mình. Có bạn mới đến mua lần đầu để ăn cho biết, cũng có bạn nói mua vì “nghiện” chiếc bánh xinh xắn, thơm giòn và vị béo của phô mai kéo sợi.