7 sản phẩm mới ấn tượng nhất tại triển lãm công nghệ CES 2022

AN TRƯƠNG |

(QNO) - Ngay cả khi đại dịch đang diễn ra, các công ty công nghệ vẫn tận dụng tối đa triển lãm công nghệ CES 2022 tại Mỹ để trình làng hàng loạt sản phẩm mới. Dưới đây là một số sản phẩm tốt nhất trong buổi triển lãm mà trang MUO đề xuất.

 
Máy chiếu Samsung Freestyle. Ảnh: Samsung 

Samsung Freestyle

Samsung Freestyle là một máy chiếu có thể trình chiếu hình ảnh trên mọi bề mặt ở mọi kích thước khung lên đến 100 inch.

Khi không sử dụng tính năng máy chiếu, thiết bị có thể chuyển sang chiếu sáng môi trường xung quanh. Đặc biệt, Samsung Freestyle cũng có thể hoạt động như một loa thông minh và được điều khiển bằng Amazon Alexa hoặc Bixby.

Airthings View Pollution

Tại CES 2022, Airthings trưng bày 3 trong số các thiết bị giám sát chất lượng không khí, trong đó có View Pollution.

 
Thiết bị Airthings View Pollution. Ảnh: airthings.com

Được thiết kế với nhiệm vụ chính là để đo các hạt vật chất trong nhà, thiết bị có thể theo dõi phạm vi kích thước hạt có nguy cơ trực tiếp nhất đối với sức khỏe của người dùng. Nó cũng sẽ theo dõi nhiệt độ và độ ẩm. Và nhờ có Wi-Fi tích hợp, người sử dụng có thể xem thông tin từ mọi nơi với ứng dụng điện thoại thông minh và bảng điều khiển.

TCL NXTWear Air TV

TCL NXTWear Air TV là một loại kính thông minh thay vì cung cấp trải nghiệm AR hay VR thì thiết bị đeo này được hoạt động như một màn hình di động và riêng tư, hình dạng giống như một cặp kính râm. Thiết bị thế hệ thứ hai được trưng bày tại CES tốt hơn thiết bị gốc khi chỉ nặng 73g, nhẹ hơn 30% so với thế hệ đầu tiên.

 
      Kính thông minh TCL NXTWear Air TV. Ảnh: cnet.com

Thay vì một màn hình độc lập, người dùng sẽ cần cắm kính vào điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay qua Cổng USB-C DisplayPort. TCL cho biết có hơn 100 mẫu điện thoại thông minh tương thích với thiết bị này.

Hệ thống an ninh Arlo

Arlo cung cấp một loạt các camera an ninh gia đình toàn diện, bao gồm cả chuông cửa có hình ảnh. Công ty đang mở rộng phạm vi hoạt động của mình với Hệ thống An ninh Arlo mới.

Hệ thống có còi báo động, máy dò chuyển động và cảm biến khói/carbon monoxide tích hợp sẵn. Bảng điều khiển có đèn nền cung cấp khả năng tương thích NFC để có thể tắt hệ thống chỉ bằng một lần nhấn. Cảm biến bảo mật nhỏ, nhẹ và chạy bằng pin. Nó có thể phát hiện chuyển động, mở cửa/cửa sổ, rò rỉ nước, cảnh báo khói/CO, và hơn thế nữa.

Ryzen 6000 và Ryzen 7000 của AMD

Cuộc chiến chip bán dẫn giữa Intel và AMD luôn rất khốc liệt. Tại CES 2022, AMD đã công bố 2 con chip mới. Ryzen 6000 được sản xuất cho máy tính xách tay và sử dụng kiến ​​trúc hoàn toàn mới - Zen 3+. Con chip này được sản xuất trên quy trình 6nm để mang lại hiệu quả tốt hơn. Về mặt GPU, nó cung cấp kiến ​​trúc RDNA 2 hiện đại hơn, chắc chắn sẽ khiến các game thủ hài lòng.

 
 AMD công bố 2 con chip mới Ryzen 6000 và Ryzen 7000. Ảnh: thegioididong.com

Chip Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn và sử dụng kiến ​​trúc Zen 4 mới. Với quy trình 5nm, AMD sẽ có thể thêm nhiều bóng bán dẫn hơn vào CPU.

Razer X Fossil thế hệ 6

Razer - tên tuổi lớn trong làng game thế giới vừa  công bố một sự hợp tác mới thú vị với Fossil - đồng hồ thông minh Razer X Fossil Gen 6 dành cho các game thủ.

Đồng hồ Razer x Fossil dành riêng cho game thủ. Ảnh: Razer
Đồng hồ Razer x Fossil dành riêng cho game thủ. Ảnh: Razer

Đồng hồ phiên bản giới hạn (chỉ có 1.337 chiếc được sản xuất) có 3 mặt đồng hồ Razer độc quyền và 2 dây đeo đồng hồ có thể hoán đổi cho nhau. Sử dụng hệ điều hành WearOS 2, đồng hồ cũng cung cấp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe, cảm biến theo dõi nhịp tim với độ chính xác tín hiệu nâng cao, theo dõi SpO2, theo dõi giấc ngủ và VO2 tối đa.

Cảm biến phát hiện vỡ kính

Cảm biến vỡ kính Ring’s hoạt động đúng như tên gọi, đó là lắng nghe và phát hiện âm thanh vỡ kính. Cảm biến Ring’s có phạm vi phát hiện 25 feet, sử dụng công nghệ AI để giúp lắng nghe và cắt giảm các cảnh báo giả.

Khi báo động bị vấp, chủ nhà có thể nhận được thông báo trên điện thoại thông minh khi vắng nhà. Nó cũng có thể tự động ngắt còi báo động trên hệ thống báo động.

TAGS