Chia sẻ vấn đề mới ở lĩnh vực công nghệ thông tin và ứng dụng

HÀ SẤU |

(QNO) - Ngày 28 và 29/7, tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn (VKU, Đại học Đà Nẵng) diễn ra hội thảo khoa học quốc gia “Công nghệ thông tin và ứng dụng trong các lĩnh vực” lần thứ 12 - CITA 2023.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: H.S
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: H.S

Hội thảo nhận được 155 bài báo khoa học của gần 400 tác giả từ các nước và vùng lãnh thổ như Áo, Canada, Pháp, Ấn Độ, Ireland, Nhật Bản, Kazakhstan, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Ba Lan, Nga, Đài Loan, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam.

Tại phiên toàn thể CITA 2023, các đại biểu đã nghe báo cáo đề dẫn chất lượng của giáo sư người Việt - Lê Khắc Nhiên Ân đến từ Trường Khoa học máy tính (School of Computer Science) của Đại học Dublin, Ireland về các vấn đề liên quan. 

Hội thảo diễn ra 11 phiên báo cáo song song (6 phiên quốc gia và 5 phiên quốc tế) với nhiều chủ đề quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số gồm: khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, xử lý ảnh và ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ phần mềm và hệ thống thông tin, mạng và truyền thông, kinh tế số.

Một chuyên gia trình bày báo cáo đề dẫn tại hội thảo. Ảnh: H.S
Chuyên gia trình bày báo cáo đề dẫn tại hội thảo. Ảnh: H.S

Được tổ chức thường niên từ năm 2012, CITA nhằm tạo ra một diễn đàn quy tụ và kết nối các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế tham gia công bố, thảo luận và chia sẻ vấn đề mới trong các lĩnh vực công nghệ thông tin và ứng dụng.

TAGS

Hợp tác phát triển nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao cho khu vực ASEAN

HÀ SẤU |

(QNO) - Sáng 28/7, tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn (VKU, Đại học Đà Nẵng) diễn ra diễn đàn kết nối và phát triển mạng lưới cộng đồng lãnh đạo, học giả các trường đại học Đông Nam Á (ACIR).

ASEAN thúc đẩy chuyển đổi kinh tế số

QUỐC HƯNG |

(QNO) - Kênh tin tức kinh doanh CNBC (Mỹ) nhận định nền kinh tế kỹ thuật số của Đông Nam Á có thể đạt 1.000 tỷ USD vào năm 2030; tuy nhiên, rào cản vẫn còn phía trước.

Công nghệ Al trong nền kinh tế số

NAM VIỆT |

(QNO) - Tờ Guardian (Anh) nhận định, từ lĩnh vực bán lẻ đến giao thông, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) len lỏi mọi ngóc ngách của nền kinh tế.