Đại học Đà Nẵng tiên phong trong hoạt động khoa học công nghệ

NGUYỄN THANH BÌNH |

(QNO) - Chiều 29.12, Đại học Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) của Đại học Đà Nẵng: Chặng đường 2016-2020 và định hướng đến 2030”.

Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: N.T.B

Chủ trì hội thảo, PGS-TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, giai đoạn 2016-2020, hoạt động KHCN của đơn vị có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Kể đến như thực hiện gần 500 đề tài KHCN các cấp (tăng hơn 4 lần so với giai đoạn 2011-2015), tổng kinh phí tài trợ lên đến 200 tỷ đồng; gần 1.200 bài báo được đăng trên tạp chí uy tín quốc tế (gấp 7 lần giai đoạn 2011-2015); nhiều chủ trương, chính sách, quy định KHCN được ban hành triển khai hiệu quả; hoạt động KHCN được đầu tư, tăng cường; nhiều thỏa thuận hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp được ký kết triển khai trong thực tiễn.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ -Giám đốc ĐH Đà Nẵng ( giữa) trao Giấy khen cho các nhà khoa học, giảng viên tiêu biểu trong hoạt động KHCN nhà trường. Ảnh NTB
Khen thưởng các nhà khoa học, giảng viên tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động KHCN. Ảnh: N.T.B

Hội thảo được nghe các báo cáo kinh nghiệm, tham luận về hợp tác, giải pháp, định hướng hoạt động KHCN. Hội thảo khẳng định hoạt động KHCN cùng với đào tạo là một trong 2 trụ cột để phát triển bền vững Đại học Đà Nẵng, xứng tầm là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín hàng đầu; đóng góp tích cực cho các hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo của các trường đại học Việt Nam trong bối cảnh hội nhập 4.0.

Dịp này, Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao tặng giấy khen 13 cá nhân là nhà khoa học, giảng viên có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động KHCN giai đoạn 2016-2020.

TAGS